Ninh Binh: Chay cho Gian Khau gay thiet hai hang ty dong hinh anh 1Lực lượng cứu hỏa khẩn trương dập tắt đám cháy. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Trưa 9/11, chợ Gián Khẩu, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã bị cháy trên diện tích rộng.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều gian hàng trong chợ đã bị cháy trụi. Ước tính thiệt hại về tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Nhiều tiểu thương kinh doanh trong chợ cho biết khoảng 12 giờ ngày 9/11, ngọn lửa bùng phát tại một khu vực nhỏ trong chợ, sau đó nhanh chóng lan ra các kiốt, gian hàng xung quanh.

Ngay lập tức, các tiểu thương đã gọi điện cấp báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình và các cấp chính quyền.

[Cà Mau: Cháy khu chợ tạm thị trấn Sông Đốc, 10 kiốt bị thiêu rụi]

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã huy động lực lượng cùng các phương tiện cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa.

Một đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ, chiến sỹ của lực lượng cùng 9 xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê hiện chưa phát hiện thiệt hại về người. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát trong thời tiết hanh khô nên đã thiêu trụi hơn 30 ki ốt khu vực trung tâm chợ trong tổng số hơn 200 kiốt, gian hàng tại chợ. Ước tính thiệt hại về tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại cụ thể./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)