No mo than tai Colombia khien 15 nguoi thuong vong hinh anh 1Tìm kiếm các thợ mỏ trong một vụ nổ mỏ than ở Colombia. (Nguồn: AFP)

11 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ tại mỏ than ngày 4/4 ở khu vực Cucunuba thuộc tỉnh Cundinamarca gần thủ đô Bogota của Colombia.

Sở cứu hỏa Cundinamarca cho biết các nạn nhân là thợ mỏ trong ca làm việc dù đang có lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 26/3-12/4 tới do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hầu hết người dân Colombia đang thực hiện việc cách ly theo chỉ thị của chính phủ, song khai thác mỏ là một hoạt động nằm trong danh sách ngoại lệ.

[Hàng chục người thiệt mạng do bạo loạn nhà tù tại Colombia Hàng chục người thiệt mạng do bạo loạn nhà tù tại Colombia]

Sở trưởng Sở cứu hỏa Cundinamarca, Alvaro Farfan cho biết vụ nổ trên xảy ra tại khu mỏ than hoạt động hợp pháp, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.  

Ngay sau vụ việc này, Cơ quan Khai mỏ quốc gia cũng đã lên tiếng xác nhận 15 trường hợp thương vong, đồng thời tuyên bố đình chỉ "hoạt động khai mỏ dưới lòng đất" tại Cucunuba.

Trước đó, ngày 3/4 vừa qua, 6 thợ mỏ khác cũng đã thiệt mạng trong một tai nạn tương tự tại mỏ than ở đô thị San Cayetano, miền Đông Bắc Colombia./.


Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)