Nổ tại thành phố cảng chủ chốt của Sudan gây nhiều thương vong

Một thiết bị nổ đã phát nổ tại câu lạc bộ thể thao Al-Amir ở thành phố cảng chủ chốt Port Sudan khiến 4 người thiệt mạng, trong khi 3 người khác bị thương sau khi bị bắn hoặc bị đâm bằng dao.
Nổ tại thành phố cảng chủ chốt của Sudan gây nhiều thương vong ảnh 1Tàu cập cảng Port Sudan. (Nguồn: AFP)

Ngày 11/7, Hiệp hội bác sỹ Sudan (CCSD) cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra vào tối 10/7 tại một câu lạc bộ thể thao đông người ở thành phố cảng chủ chốt Port Sudan bên bờ Biển Đỏ.

Thông báo từ CCSD nêu rõ một thiết bị nổ đã phát nổ tại câu lạc bộ Al-Amir khiến 4 người thiệt mạng trong khi 3 người bị thương sau khi bị bắn hoặc bị đâm bằng dao.

CCSD cũng cho biết một âm mưu tấn công khác nhằm vào một khách sạn trong thành phố, nhưng thất bại. Tuy nhiên, CCSD không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hiện, chưa rõ thủ phạm đằng sau các vụ việc trên.

[Đụng độ sắc tộc tại Sudan khiến hơn 40 người thiệt mạng]

SSSD cho rằng “xung đột bộ lạc” là nguyên nhân chính và hối thúc các lực lượng an ninh Sudan mở cuộc điều tra.

Căng thẳng đã bùng phát trong những tuần gần đây ở Port Sudan, nơi lực lượng biểu tình chống chính phủ đang phong tỏa những con đường trong bối cảnh tình trạng mất an ninh ngày càng trầm trọng.

Kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir vào tháng 4/2019, Sudan đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và chia rẽ chính trị sâu sắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục