Cụ thể, hãng điện thoại Phần Lan đã ra mắt Nokia 105, sản phẩm chỉ có giábán là 15 euro và sẽ được phát hành vào cuối quý này.
Theo Nokia thì thiết bị trên là hậu duệ của mẫu Nokia 1280, vốn từng bánđược tới hơn 100 triệu chiếc trên phạm vi toàn cầu.
Cùng với 105 thì một mẫu điện thoại di động thường khác cũng vừa được hãngnày ra mắt là Nokia 301.
Bên cạnh đó, Nokia cũng đã trình làng 2 mẫu smartphone mới thuộc dòngLumia với mức giá rẻ hơn và có khả năng truy cập Internet là Lumia 720 và 520.
Trong đó, Lumia 720 thuộc loại “cao cấp” nhất trong loạt thiết bị bình dânvừa ra mắt, với màn hình cảm ứng 4,3-inch có độ phân giải 800 x 480, vi xử lýSnapdragon hai lõi có tốc độ 1GHz, camera 6,7-megapixel.
Sản phẩm này có giá bán 329 USD khi chưa tính tới khoản trợ giá từ các nhàmạng, và sẽ được tung ra thị trường châu Á trong quý hiện nay, trước khi cập bếnchâu Âu vào quý sau.
Còn Lumia 520 sẽ có giá dưới 183 USD khi chưa tính tới phần trợ giá, vớimàn hình cảm ứng 4-inch có độ phân giải 800 x 480, vi xử lý hai lõi có tốc độ1GHz và camera 5-megapixel.
Trong cuộc họp báo tại MWC 2013 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, đại diệncủa Nokia đã cơ ngợi Lumia 520 là mẫu smartphone Windows 8 có giá “mềm” nhất thếgiới, cùng thiết kế rất hấp dẫn./.