NSA phủ nhận vai trò ông Obama trong vụ nghe lén

Ngày 27/10, NSA đã bác bỏ thông tin nói rằng Tổng thống Barack Obama đã biết trước việc NSA nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức.
Ngày 27/10, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã bác bỏ thông tin của báo chí Đức nói rằng Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về việc Washington nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Phát ngôn viên của NSA Vanee' Vines cho biết Giám đốc cơ quan này, Tướng Keith Alexander "chưa hề thảo luận với Tổng thống Obama vào năm 2010 về cái được cho là hoạt động tình báo nước ngoài liên quan đến Thủ tướng Đức Merkel, và ông (Obama) cũng chưa bao giờ thảo luận cái được cho là các hoạt động liên quan đến bà Merkel này".

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, tờ "O Estado de Sao Paulo" của Brazil đưa tin nước này hồi năm ngoái đã sa thải một viên chức tình báo được cho là đã tiết lộ các bí mật của chính phủ Brazil cho một điệp viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Theo báo, đặc vụ Brazil này đã cung cấp các thông tin liên quan đến căng thẳng biên giới giữa Brazil và hai nước láng giềng Paraguay và Argentina cho CIA vào giữa năm 2012./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.