Ông Stephen Biegun trở thành đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/8 thông báo Phó Chủ tịch tập đoàn Ford Stephen Biegun sẽ là đặc phái viên của nước này về Triều Tiên.
Ông Stephen Biegun trở thành đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên ảnh 1Ông Stephen Biegun. (Nguồn: europephotobos)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/8 thông báo Phó Chủ tịch tập đoàn Ford Stephen Biegun sẽ là đặc phái viên của nước này về Triều Tiên.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố ông sẽ tới quốc gia châu Á bị cô lập này cùng với ông Biegun vào tuần tới.

[Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Joseph Yun xin từ chức]

Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Steve (Stephen Biegun) sẽ dẫn dắt chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và dẫn đầu các nỗ lực của chúng tôi nhằm đạt được mục tiêu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phi hạt nhân hóa cuối cùng, hoàn toàn có thể kiểm chứng của Triều Tiên như đã được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.