Hậu vệ của đội tuyển Pháp Patrice Evra tuyên bố anh sẽ phơi bày nguyên nhân "cuộc nổi loạn" của "Gà trống Gaulois" vào cuối tuần này.

Evra cho biết: “Tôi sẽ nói ra những gì mà tôi đã trải qua khi là một đội trưởng. Cả nước Pháp cần một lời giải thích cho thảm họa này. Tôi không có gì phải che giấu. Đội tuyển Pháp không thuộc về bất cứ một ai, nó thuộc về tất cả người Pháp.”

Trước đó huấn luyện viên Raymond Domenech đã chỉ trích các học trò, gọi sự nổi loạn của họ là “phút lầm lạc, sự khờ dại, một sự ngớ ngẩn.” Bản thân đội trưởng Evra cũng nằm trong danh sách sáu cầu thủ phải chịu cảnh "ngồi ngoài" trong trận đấu cuối của Pháp ở World Cup 2010, do mâu thuẫn với huấn luyện viên.

Khởi đầu là sự coi thường kỷ luật của Nicolas Anelka, tiếp đó là sự “nổi loạn” của cả đội tuyển và giờ đây chính thủ quân Evra là người công khai lên tiếng chỉ trích ông thầy của mình.

Evra cũng cho biết, ông Domenech đã không cho phép các cầu thủ tham dự buổi họp báo trước trận đấu, mà chỉ có một mình ông này đại diện trả lời báo giới.

Ngoài ra, thủ quân của đội tuyển Pháp khẳng định toàn đội sẽ từ chối mọi khoản tiền thưởng (nếu có) vì quá xấu hổ với những gì họ thể hiện tại Nam Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)