Phản ứng sau bốc thăm

Phản ứng sau lễ bốc thăm tứ kết Champions League

Phản ứng của những người trong cuộc sau khi biết kết quả bốc thăm vòng tứ kết và phân nhánh bán kết Champions League 2011-12.

Dưới đây là phản ứng của những người trong cuộc ngay sau lễ bốc thăm vòng tứ kết và phân nhánh vòng bán kết Champions League.

CHELSEA - MANCHESTER UNITED

Tổng thư ký của Chelsea, David Bernard: “Đây không phải là một cuộc báo thù,nhưng rõ ràng là chúng tôi hiểu nhau rất rõ. Cuộc đấu ở Champions League sẽ rấtkhác với những lần gặp nhau ở Premier League.

Tổng thứ ký Manchester United John Alexander: “Thật thú vị bởi cả hai đội đều cócơ hội giành chức vô địch Premier League và Champions League. Trận lượt về trênsân nhà là lợi thế đối với chúng tôi”.

Đây là lần thứ 10 diễn ra một cuộc “nội chiến Anh” ở Champions League, mà điềuđáng nói là Chelsea góp mặt tới 7 lần! Chelsea đã thắng Arsenal ở tứ kết mùa03-04, thắng Liverpool ở bán kết 07-08, tứ kết 08-09, nhưng đã thua Liverpool ởbán kết các mùa 04-05 và 06-07. Ngoài ra, họ còn thua M.U ở chung kết 07-08. Bêncạnh trận chung kết trên thì M.U từng loại Arsenal ở bán kết mùa 08-09.

Trong lịch sử, M.U và Chelsea đã gặp nhau 158 lần tại các giải quốc nội. M.Uthắng 67 trận, Chelsea thắng 44, còn lại 47 trận hòa.

REAL MADRID - TOTTENHAM HOTSPUR

Tiền vệ Tottenham Van der Vaart, từng khoác áo Real Madrid từ 2008 đến 2010:“Thật thú vị khi được trở lại Madrid”.

Tổng giám đốc Real Madrid Miguel Pardeza: “Nếu chúng tôi và Barca lọt vào bánkết thì chúng tôi sẽ sẽ gặp nhau bốn lần trong vòng một tháng. Chúng tôi đangđạt phong độ rất tốt. Nhưng Tottenham cũng không phải đối thủ dễ chơi, họ cũngcó những cầu thủ giỏi như Van der Vaart. Chúng tôi cần đạt kết quả tốt trongtrận lượt đi trên sân nhà trước khi làm khách ở London”.

Hai đội từng gặp nhau ở tứ kết Cúp UEFA mùa 1984-85, khi Tottenham đang là đươngkim vô địch. Lượt đi Real Madrid thắng 1-0 ngay tại London và trở thành đội đầutiên giành chiến thắng tại White Hart Lane trong khuôn khổ Cúp châu Âu, chấm dứtchuỗi 42 trận bất bại của Spurs trên sân nhà. Lượt về tại Madrid có kết quả hòa0-0, đủ để Real giành quyền đi tiếp.

BARCELONA v SHAKHTAR DONETSK

Cựu Shakhtar Donetsk Dmytro Chygrynsky, người sẽ trở lại Nou Camp chưa đầy mộtnăm sau khi rời khỏi đấy: “Tôi sẽ gọi điện cho bạn tôi ở Barca là Maxwell và bảoanh ấy là cẩn thận khi tới Ukraina”.

Huấn luyện viên Barca Pep Guardiola: “Họ là một đội bóng có nền tảng thể lực rấttốt. Chúng tôi đã phải rất vất vả mới thắng được họ ở Siêu Cúp”.

Hai đội gặp nhau tổng cộng sáu lần với ba trận thắng dành cho Barca, hai choShakhtar. Lần gặp nhau gần nhất ở Siêu Cúp châu Âu 2009, Barca thắng 1-0 nhờcông của Pedro ghi ở hiệp phụ.

INTER MILAN v SCHALKE 04

Hậu vệ Schalke Christoph Metzelder: “Tôi biết Sneijder khi còn cùng anh ấy khoácáo Real Madrid. Đây quả là một thử thách lớn”.

Đại sứ của Inter Luis Figo: "Thành thật mà nói, nếu được chọn thì tôi cũng sẽchọn Schalke. Nhưng dù sao, họ cũng đã chơi rất tốt ở vòng bảng và đã đánh bạiValencia ở vòng 1/8 vừa qua”.

Hai đội đã gặp nhau bốn lần, Inter thắng một, Schalke thắng hai. Lần gần nhất làở chung kết Cúp UEFA năm 1997. Cả hai lượt đấu đều kết thúc với tỷ số 1-0 dànhcho đội chủ nhà. Schalke giành chiến thắng 4-1 trong loạt luân lưu 11m trên sânSan Siro để lên ngôi vô địch.

Mùa giải tiếp theo, họ gặp lại nhau ở tứ kết cúp này và Inter phục thù thànhcông khi thắng chung cuộc 2-1 để rồi sau đó lên ngôi vô địch./.

PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiền đạo Xuân Son sẽ trở về nhà để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình và tiếp tục quá trình phục hồi sau chấn thương. (Ảnh: VFF)

Tiền đạo Nguyễn Xuân Son sẽ xuất viện trong ngày mai

Xuân Son sẽ xuất viện và tiếp tục quá trình phục hồi tại nhà từ ngày mai 24/1, đội ngũ bác sỹ sẽ theo dõi sát sao quá trình phục hồi để đảm bảo khả năng trở lại tập luyện, thi đấu của chân sút này.