Pháp: Cháy lớn tại một trường Đại học ở thành phố Lyon

Ngày 17/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở tầng thượng của một khu ký túc xá của Trường đại học khoa học Lyon 1 tại thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp, làm một người bị thương nhẹ.
Pháp: Cháy lớn tại một trường Đại học ở thành phố Lyon ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: ClickOnDetroit)

Ngày 17/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở tầng thượng của một khu ký túc xá của Trường đại học khoa học Lyon 1 tại thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp, làm một người bị thương nhẹ.

Cảnh sát và các nguồn tin từ nhà trường cho biết trên tầng thượng của trường đang sửa sang và 3 bình gas phát nổ đã gây ra vụ cháy. Người ta đã nghe thấy ba tiếng nổ liên tiếp. Đám cháy không kéo dài song bùng cháy khá lớn.

[Hỏa hoạn thiêu rụi một cửa hàng nội thất, 4 người mắc kẹt]

Vụ việc xảy ra khoảng 9h00 giờ địa phương (tức 15h00 giờ Việt Nam). Khoảng một giờ sau, trên trang mạng Twitter, trường Đại học Lyon 1 cho biết đám cháy "đã được dập tắt." Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa sẽ tiếp tục kiểm tra trong cả ngày để đảm bảo rằng không có ngọn lửa nào còn âm ỉ.

Theo ban lãnh đạo trường, các bình gas trên do đơn vị thi công mang đến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thu hồi hơn 100.000 thị thực trong năm 2025

Các đối tượng bị thu hồi thị thực phần lớn liên quan tới các trường hợp du lịch và thương mại lưu trú quá hạn cho phép, vốn từ lâu được xem là một lỗ hổng lớn trong hệ thống kiểm soát di trú của Mỹ.