Phát động quyên góp phòng, chống COVID-19 trên Đường hoa Nguyễn Huệ

Chung tay góp sức phòng, chống COVID-19 trên Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những hoạt động nhằm chăm lo cho tuyến đầu, người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Phát động quyên góp phòng, chống COVID-19 trên Đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 1Lực lượng tuyến đầu chống dịch. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Chiều 25/1, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh công bố Chương trình tổ chức phát động quyên góp “Chung tay góp sức phòng, chống COVID-19” trên Đường hoa.

Khách tham quan, mạnh thường quân có ứng dụng (app) của ngân hàng trên điện thoại (ngân hàng có hỗ trợ tính năng QR Pay) có thể đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại và chọn chức năng quét mã QR Pay.

Tiếp theo, người dùng di chuyển camera điện thoại và quét mã QR ứng với ngân hàng trên standee của chương trình (trên màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản của THANH DOAN TPHCM).

Cuối cùng, người dùng nhập số tiền muốn quyên góp và thực hiện xác nhận để hoàn thành giao dịch. Đối với khách tham quan/mạnh thường quân không có ứng dụng của ngân hàng hoặc ứng dụng của ngân hàng không hỗ trợ chức năng QR Pay, hoặc không muốn thực hiện quét mã QR, có thể chuyển khoản quyên góp qua Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, với số tài khoản: 1025698015, chủ tài khoản: THANH DOAN TPHCM; hoặc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), với số tài khoản: 47107770001, chủ tài khoản: THANH DOAN THANH PHO HO CHI MINH.

Riêng những khách tham quan, nhà hảo tâm không muốn thực hiện quét mã QR hoặc chuyển khoản, còn có thể thực hiện đóng góp qua chú hổ đất cao 1,82m, đường kính 2,2m gần hai màn hình led trên Đường hoa (hướng di chuyển từ cổng Đường hoa đến khu vực trước Tòa nhà Sunwah).

“Chung tay góp sức phòng, chống COVID-19” trên Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là một trong những hoạt động nhằm góp sức chăm lo cho tuyến đầu, người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

[Tri ân tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19]

Để tổ chức chương trình, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng Ban tổ chức Đường hoa bố trí nhân sự hỗ trợ khách tham quan thực hiện quyên góp thông qua mã QR hoặc chuyển khoản.

Tết Nhâm Dần 2022 là năm thứ 19 Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây còn là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2030, được lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở, ban ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái," Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 dự kiến sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 29/1 đến 17 giờ ngày 4/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục