Phát hành bộ tem Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19

Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Phát hành bộ tem Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 ảnh 1Bộ tem Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân và cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.”

Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” gồm 2 mẫu.

[Phát hành bộ tem ''Chung tay Phòng, chống Dịch COVID-19'']

Nội dung của mẫu 1 là Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế).

Trên nền màu xám chìm của hình tượng virus, 5 thông điệp được hình ảnh hóa để dù không có chú thích tiếng Việt, mọi người đều có thể hiểu được thông điệp qua việc sử dụng ngôn ngữ biểu tượng, hình ảnh ký hiệu.

Mẫu tem 1 có nhiều màu sắc bắt mắt, nội dung truyền tải đơn giản, dễ hiểu.

Mẫu 2 thể hiện hình tượng bàn tay người bác sỹ đang lấy vaccine phòng COVID-19 vào xilanh và những lọ vaccine với niềm tin vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp con người chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường, kinh tế phát triển.

Ngoài ra, trên mặt mẫu tem 1 có ghi giá 4.000 đồng + 2.000 đồng (phụ thu) và mẫu tem 2 có giá 6.000 đồng.

Mức phụ thu 2. 000 đồng sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thu hộ và sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Như vậy, người dân tham gia mua tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” sẽ là một trong những việc làm thiết thực, góp phần cùng cả nước trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Phát hành bộ tem Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 ảnh 2Người sưu tập tem đến mua, sử dụng bộ tem mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bộ tem có khuôn khổ 32x43mm do họa sỹ Tô Minh Trang (công tác tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.

Bên cạnh việc phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19," Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân... để người chơi tem trong nước và quốc tế có nhiều lựa chọn cho bộ sưu tập các sản phẩm bưu chính.

"Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” là bộ tem thứ hai về chủ đề dịch COVID-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành.

Trước đó, ngày 31/3/2020, Bộ đã phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" như một trong những kênh tuyên truyền sâu rộng của Chính phủ đến người dân và gửi thông điệp cho toàn thế giới việc Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” cũng là một trong những bộ tem đầu tiên trên thế giới về dịch COVID-19, ghi nhận sự nhanh chóng, đi đầu, trong việc sử dụng bưu chính để truyền tải các nội dung tuyên truyền về dịch COVID-19.

Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” sẽ cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ nay đến ngày 31/12/2022./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục