(Ảnh minh họa. Phương Vy/TTXVN)

Ngày 20/10, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức biểu dương các gương phụ nữ tiêu biểu trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết nhằm nâng cao chất lượng nhân lực nữ, những năm qua, các cấp công đoàn Thủ đô đã phát động sâu rộng trong lao động nữ phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời phối hợp với chuyên môn khuyến khích tạo điều kiện về thời gian, kinh phí đào tạo để lao động nữ tự học tập, tham gia các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Hàng ngàn lượt nữ công nhân viên lao động đã được tham gia các lớp học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố tiếp tục phát huy việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ cán bộ công nhân lao động để chủ động tham mưu với Ban chấp hành công đoàn tổ chức đối thoại với lãnh đạo đơn vị, người sử dụng lao động nhằm đưa các chính sách lao động nữ cao hơn Luật vào trong thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, góp phần chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho lao động nữ, đặc biệt trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho hàng chục tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác vận động công nhân viên chức lao động thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2010-2015 và trong hoạt động câu lạc bộ nữ công năm 2015.

Cùng ngày, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi đối thoại với đại diện hội viên đến từ các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn thành phố. Với chủ đề "Công tác phụ nữ và vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng," buổi đối thoại là cầu nối để các hội viên phụ nữ trình bày tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của mình về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội tới lãnh đạo thành phố.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đóng góp và lần lượt giải đáp các thắc mắc của chị em các cấp hội phụ nữ một cách thấu đáo. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao những ý kiến đóng góp, kiến nghị của phụ nữ vì sự phát triển chung của thành phố; đồng thời, cam kết sẽ kịp thời tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong thời gian tới. Thành phố sẽ có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các cấp hội phụ nữ có những đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Ngày 20/10, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt, tri ân 500 cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ.

Dự buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng mỗi phụ nữ đất Quảng là một tấm gương sáng ngời của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang." Sự cống hiến vô giá đó của phụ nữ Quảng Nam đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị-kinh tế-xã hội của tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ Quảng Nam cần tiếp tục chủ động tham mưu thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo đại hội phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Phụ nữ lần thứ 12; tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, nâng cao kiến thức và năng lực cho phụ nữ; tiếp tục phát động các phong trào thì đua yêu nước nhằm phát huy tốt tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ…/.