Phe đối lập Moldova ra tối hậu thư yêu cầu tổng thống từ chức

Thủ lĩnh Đảng Chúng ta của Moldova, tuyên bố trong một cuộc biểu tình, rằng phe đối lập cánh tả này sẽ trao cho Tổng thống Nicolae Timofti một tối hậu thư yêu cầu ông từ chức.
Phe đối lập Moldova ra tối hậu thư yêu cầu tổng thống từ chức ảnh 1Tổng thống Moldova Nicolae Timofti. (Nguồn: AFP)

Theo Sputniknews, thủ lĩnh Đảng Chúng ta của Moldova, ông Renato Usatii, tuyên bố trong một cuộc biểu tình diễn ra ngày 14/12 rằng phe đối lập cánh tả này sẽ trao cho Tổng thống Nicolae Timofti một tối hậu thư yêu cầu ông từ chức.

Trong một đoạn video đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook sáng 14/12, ông Usatii cho biết những người ủng hộ Đảng Chúng ta và các nhà hoạt động đối lập khác sẽ tổ chức một cuộc biểu tình gần dinh thự của tổng thống ở khu vực Condrita thuộc Chisinau.

Từ đầu tháng 9, các cuộc biểu tình chống chính phủ quy mô lớn liên tục bùng phát ở thủ đô Chisinau của Moldova, chủ yếu do 2 chính đảng là Đảng Xã hội Moldova and Đảng Chúng ta tổ chức.

Các nhà hoạt động yêu cầu tổng thống, thủ tướng và tổng công tố từ chức, đồng thời kêu gọi tiến hành các cuộc bầu cử quốc hội sớm cũng như thúc đẩy hành động chống tham nhũng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục