Phiến quân Al-Shabaab tấn công một trường học ở Kenya

Những đối tượng bị tình nghi là những tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab đã tấn công một trường tiểu học ở nước này trong ngày 13/1, giết hại 3 thầy giáo và bắt cóc một thầy giáo khác.
Phiến quân Al-Shabaab tấn công một trường học ở Kenya ảnh 1Phiến quân Al-Shabaab. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Kenya cho biết những đối tượng bị tình nghi là những tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab đã tấn công một trường tiểu học ở nước này trong ngày 13/1, giết hại 3 thầy giáo và bắt cóc một thầy giáo khác.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ (giờ địa phương tức 23 giờ, giờ GMT) tại khu vực Kamuthe, cách thị trấn Garissa 40km về phía Nam.

Ngoài việc tấn công trường học trên, những kẻ tấn công cũng phóng hỏa một đồn cảnh sát và làm hư hại một tháp ăngten viễn thông.

[Nhóm phiến quân al-Shabaab tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Kenya]

Theo cảnh sát, những giáo viên bị giết hại nói trên là người từ khu vực khác tới Kamuthe, trong khi thầy giáo bị bắt cóc là người địa phương này.

Đây là vụ tấn công mới nhất của phiến quân Al-Shabaab tại khu vực trên. Trước đó vài ngày, nhóm này cũng tấn công một căn cứ quân sự của Mỹ ở Kenya, làm một binh sỹ và hai nhà thầu quốc phòng của nước này thiệt mạng.

Nhóm Al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở thủ đô Mogadishu của Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ và các vụ đánh bom tại nước láng giềng Kenya kể từ khi nước này cử quân đội tham gia lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) nhằm bảo vệ chính phủ hợp pháp của Somalia hồi năm 2011.

Kể từ đầu năm nay, nhóm phiến quân trên đã gia tăng các vụ tấn công khủng bố tại miền Đông Kenya, dọc theo đường biên giới với Somalia và cảnh sát Kenya đã được đặt trong tình trạng báo động cao độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục