Phim Tết 2023: Vũ Ngọc Đãng ‘đối đầu’ Trấn Thành sau phim 'Bố già'

Hai người vốn là đồng đạo diễn trong phim 400 tỷ đồng - "Bố già" nay trở thành đối thủ trong hai tác phẩm mang đậm chất kịch tính có tên "Chị chị em em 2" và "Nhà bà Nữ."
Phim Tết 2023: Vũ Ngọc Đãng ‘đối đầu’ Trấn Thành sau phim 'Bố già' ảnh 1Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng chụp chung trong một sự kiện. (Ảnh: Internet)

Sau thành công đình đám của "Bố già" (2021), Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành từ đồng đạo diễn sẽ trở thành “đối thủ” trong cuộc đua phim Tết Quý Mão.

Theo đó, "Chị chị em em 2" của Vũ Ngọc Đãng và "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành sẽ cùng ra mắt ngày 22/1/2023 (Mùng 1 Tết). Cả hai câu chuyện chủ yếu khai thác chất liệu đời sống, văn hóa và giai thoại địa phương của khu vực miền Nam Việt Nam.

"Chị chị em em 2" dựa trên giai thoại về Ba Trà và Tư Nhị - hai mỹ nhân Sài thành những năm đầu thập niên 1990. Ba Trà (Minh Hằng vào vai) sinh tại Long An năm 1906, mồ côi cha từ nhỏ, bị mẹ bạo hành nên đã bỏ quê lên Sài Gòn. Vẻ đẹp và thần sắc của bà khiến các thiếu gia lừng danh bấy giờ mê mệt, trong đó có Hắc công tử (Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy) và Bạch công tử (Lê Công Phước).

Phim Tết 2023: Vũ Ngọc Đãng ‘đối đầu’ Trấn Thành sau phim 'Bố già' ảnh 2Ngọc Trinh và Minh Hằng trong tạo hình của hai giai nhân Tư Nhị và Ba Trà. (Ảnh: Nhà phát hành)

Cũng là một cô gái quê lên thành phố rồi nhanh chóng dấn thân vào giới thượng lưu, Tư Nhị (Ngọc Trinh) được coi như đàn em, mỹ nhân nối gót Ba Trà. Phim được đưa về khoảng thời gian hai người mới gặp gỡ nhau, từ đó tái hiện cuộc sống hoa lệ nhưng cũng nhiều góc khuất tại Sài thành cách đây một thế kỷ.

"Chị chị em em 2" dự báo sẽ duy trì mô típ của phần 1 (Chị chị em em, 2019). Hai nhân vật chính trong phim đều là nữ, vừa song hành hỗ trợ nhau ở thời điểm này, vừa đối đầu nhau ở thời điểm khác. Will Vũ tiếp tục đảm nhiệm vị trí nhà sản xuất.

Với "Nhà bà Nữ," Trấn Thành tiếp tục kiêm nhiệm 2 vị trí - vừa chỉ đạo diễn xuất, vừa đóng một vai phụ trong phim. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà Trấn Thành làm đạo diễn chính và là đạo diễn duy nhất.

Phim Tết 2023: Vũ Ngọc Đãng ‘đối đầu’ Trấn Thành sau phim 'Bố già' ảnh 3Uyển Ân (hàng dưới, bìa trái) lần đầu xuất hiện trong phim của anh trai - Trấn Thành. (Ảnh: Nhà phát hành)

"Nhà bà Nữ" xoay quanh gia đình của bà Nữ (Lê Giang đảm nhận), một người làm bánh canh, dựa trên một nhân vật có thật và quán bánh canh có giá 300.000 đồng/bát. Với thông điệp chính - "Mỗi gia đình đều có những bí mật," chuyện phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều giữa các thành viên trong gia đình bà.

Như vậy, đạo diễn Trấn Thành tiếp tục khai thác mảng tâm lý gia đình. Bên cạnh một số diễn viên quen thuộc như Lê Giang, Nghệ sỹ Nhân dân Ngọc Giàu, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm... em gái của Trấn Thành - Huỳnh Uyển Ân sẽ lần đầu góp mặt trong phim của anh trai.

Năm 2021, phim "Bố già" đã làm nên kỷ lục phòng vé Việt vào đúng mùa Tết Âm lịch. Thành công 400 tỷ đồng có thể sẽ trở thành một cái bóng mà chính Trấn Thành đã tạo ra cho bản thân và buộc phải tìm cách vượt qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục