Phim truyen hinh dinh dam O.G len song HBO, cung luc voi My hinh anh 1Dàn diễn viên tại buổi họp báo bộ phim. (Nguồn: HBO)

Ngày 24/2 tới đây, HBO sẽ lên sóng bộ phim truyền hình mới mang tên "O.G.." Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội xem phim cùng ngày, cùng giờ với thời điểm khởi chiếu tại Mỹ.

Bộ phim do Madeleine Sackler (giải Emmy cho phim “Dangerous acts starring the unstable elements of Belarus”) làm đạo diễn và được chắp bút bởi Stephen Belber (giải Emmy cho “Laramie project”); với sự tham gia diễn xuất của Jeffrey Wright (từng đạt giải Emmy cho phim “Angels in America” và hai lần được đề cử cho “Westworld”) cùng các diễn viên Theothus Carter và William Fichtner (trong phim “Crash”)

"O.G." nói về Loius (do Wright thủ vai), người từng là kẻ lãnh đạo một băng nhóm nhà tù nổi tiếng, trong những tuần cuối cùng của thời gian thụ án 24 năm.

Giai đoạn sắp mãn hạn tù của ông trở nên gay go khi ông thu nạp về dưới trướng tù nhân mới Beecher (do Carter thủ vai), người đang thèm khát vị trí đứng đầu băng nhóm.

Đương đầu với những tội ác cũ khó lòng xóa sạch và những thử thách khi tái hòa nhập xã hội, Louis cảm thấy sự tự do của mình đầy bấp bênh trong lúc cố gắng cứu lấy Beecher.

[HBO thắng lớn tại giải Hàn lâm Sáng tạo châu Á năm 2018ư

Đạo diễn Madeleine Sackler chia sẻ: “Có nhiều phim về nhà tù đến nỗi dòng phim này đã trở thành một thể loại riêng biệt luôn rồi. Với tôi, khi một nội dung phim trở thành thể loại, nó có thể mất đi tính độc đáo và thiếu sự đặc sắc trong cách truyền tải.”

Mục tiêu của bà Sackler khi sản xuất "O.G." là gạt bỏ những gì vốn đã quen thuộc trong những bộ phim về tù nhân trước đây; bắt đầu lại từ đầu với nhân vật người đàn ông chuẩn bị rời đi sau nhiều năm sống sau song sắt.

Để làm phim một cách chân thực nhất có thể, để thực sự hiểu và khắc họa trải nghiệm đó, bộ phim phải có tính gắn kết chặt chẽ với thực tế. Do vậy, đoàn làm phim đã có một quyết định táo bạo, đó là hợp tác với một “nhà tù sống” ở bang Indiana.

Các cảnh quay trong phim được thực hiện ở đó, diễn viên quần chúng cũng được đảm nhiệm bởi những tù nhân, người bị giam giữ và cả cai ngục nhà tù. Sự thể hiện đột phá này đã mang đến một cái nhìn mới mẻ, chân thật và đầy ám ảnh, về cuộc hành trình của người tù nhân ở ranh giới của tự do.

Đón xem "O.G." sẽ lên sóng tập đầu tiên trên kênh HBO vào 11 giờ ngày 24/2 - chiếu cùng ngày, cùng giờ với Mỹ. Các khán giả Việt Nam có thể theo dõi phim trên các hạ tầng truyền hình: MobiTV, Hanoicab, Truyền hình FPT, HTVC, K+, SCTV, MyTV và VTC./.

(Vietnam+)