Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ dự Diễn đàn Tương lai châu Á

Chính phủ Nhật Bản thông báo lãnh đạo và quan chức cấp cao của 7 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong tuần này để tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ dự Diễn đàn Tương lai châu Á ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: Minh Hoàng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 27/5, Chính phủ Nhật Bản thông báo lãnh đạo và quan chức cấp cao của 7 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong tuần này để tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á.

Sự kiện do tập đoàn Nikkei Inc. đăng cai tổ chức, diễn ra trong hai ngày từ ngày 30/5 tới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tham dự sự kiện.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo. Theo đó, các nhà lãnh đạo đến Nhật Bản dự Diễn đàn còn bao gồm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

[Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản]

Theo kế hoạch, các nhà lãnh đạo trên sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Tương lai châu Á. Thủ tướng Abe sẽ tổ chức hội đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo về quan hệ song phương và các vấn đề trong khu vực.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, trong khuôn khổ chuyến tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác Việt-Nhật và có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono.

Phó Thủ tướng cũng dự kiến tới chào xã giao Thủ tướng Shinzo Abe, Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện của Nhật Bản, gặp Thủ tướng Lào và tiếp Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục