Phu Tho dau tu hon 44 ty dong sua chua, nang cap san van dong Viet Tri hinh anh 1Phú Thọ đầu tư hơn 44 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp sân vận động Việt Trì.(Nguồn: Laodong)

Để hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tỉnh Phú Thọ đã đầu tư hơn 44 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp sân vận động Việt Trì.

Đây là một trong những sân vận động có mặt sân được trồng cỏ hiện đại, đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Việt Nam, với sức chứa gần 20 nghìn chỗ ngồi.

Các hạng mục sửa chữa, nâng cấp bao gồm: Trung tâm báo chí, phòng làm việc của Ban Tổ chức, phòng giám sát an ninh, giám sát trọng tài, phòng thử Doping...

Cùng với việc thử nghiệm vận hành hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo hoạt động trên 120 phút, toàn bộ khán đài sẽ được lắp hệ thống ghế ngồi phục vụ nhu cầu xem bóng đá của người hâm mộ.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho hay để chuẩn bị tốt việc đăng cai tổ chức vòng bảng môn Bóng đá nam SEA Games 31 tại sân vận động thành phố Việt Trì, tỉnh đã chủ động đầu tư kinh phí nâng cấp cơ sở vật chất và nhân lực để bảo đảm yêu cầu về chuyên môn và tuyệt đối an toàn.

Việc đăng cai vòng bảng môn môn Bóng đá nam tại sự kiện thể thao quan trọng này không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển thể dục thể thao của tỉnh Phú Thọ, mà còn là dịp để quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh cũng như văn hóa đặc sắc của miền đất Tổ. Qua đó, góp phần vào việc phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh Phú Thọ.

"Sau một thời gian tu sửa, nâng cấp, đến nay sân vận động Việt Trì đã cơ bản đảm bảo tốt các điều kiện thi đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Từ hệ thống mặt cỏ đến hệ thống phòng chức năng, hệ thống chiếu sáng, ghế ngồi phục vụ khán giả đã cơ bản hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang...sẵn sàng cho các trận đấu diễn ra theo đúng lộ trình của Ban Tổ chức,” ông Nguyễn Đắc Thủy chia sẻ thêm.

[SEA Games 31: Quảng Ninh gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị]

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6/4 đến ngày 22/5, trong đó bảng đấu của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được tổ chức tại sân vận động thành phố Việt Trì; bảng còn lại sẽ tổ chức tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Sau khi kết thúc vòng bảng, nếu đi tiếp, U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại sân Mỹ Đình (Hà Nội). Bởi vậy, bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn tại sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cũng đã chuẩn bị 3 sân tập chính và 4 sân dự phòng ở trong khu vực thành phố với bán kính từ 2 đến 20 km.

Các sân luyện tập bảo đảm hệ thống chiếu sáng, phòng thay đồ cho các đội tuyển. Ngoài ra, hệ thống lưu trú đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên, bảo đảm điều kiện ăn ở cho các đội tuyển trong thời gian diễn ra giải đấu.

Hoàn thành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Việt Trì không chỉ giúp Phú Thọ đảm bảo tổ chức thành công các trận thi đấu bóng đá nam mà còn tạo ra một hệ thống thiết chế thể thao đồng bộ và hiện đại, góp phần mang đến thành công cho thể thao đất Tổ trong tương lai./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)