Phủ Tổng thống Hàn Quốc 'rất lo ngại' sau vụ Triều Tiên bắn tên lửa

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định hành động này là "không hữu ích chút nào" với những nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều và giảm căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.
Phủ Tổng thống Hàn Quốc 'rất lo ngại' sau vụ Triều Tiên bắn tên lửa ảnh 1Người dân theo dõi chương trình truyền hình về vụ phóng các vật thể không xác định của Triều Tiên tại nhà ga đường sắt ở Seoul ngày 9/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ sự quan ngại nghiêm trọng trước vụ việc chiều 9/5 Triều Tiên bắn những vật thể được cho là tên lửa tầm ngắn.

Trong một tuyên bố, Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định một hành động như vậy là "không hữu ích chút nào" với những nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều và giảm căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên đã bắn các vật thể xuống biển Nhật Bản, vài giờ trước cuộc phỏng vấn đặc biệt của Tổng thống Moon Jae-in với đài truyền hình Hàn Quốc KBS, đánh dấu 2 năm ngày ông nhậm chức, trong khi Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cũng đang có chuyến thăm Seoul để tham khảo ý kiến với các quan chức Hàn Quốc về Triều Tiên.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đã liên lạc với Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng như Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) bằng cách họp qua video tại Trung tâm Quản lý Khủng hoảng Quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục