Phú Yên: Không phát hiện ca dương tính tại 2 điểm dừng thi tốt nghiệp

Sáng 7/7, điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và điểm thi Trường Trung học Cơ sở Trần Hưng Đạo ở Phú Yên phải dừng tổ chức thi do có 139 thí sinh dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Phú Yên: Không phát hiện ca dương tính tại 2 điểm dừng thi tốt nghiệp ảnh 1Điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo dừng thi do có trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Tối 9/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết qua xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime-PCR (mẫu đơn) đối với 151 trường hợp là thí sinh, cán bộ coi thi và 15 chiến sỹ công an bảo vệ tại các điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 ở Phú Yên, chỉ phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19.

Trước đó, hai điểm thi là Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, mã số 3912 gồm 16 phòng, 384 thí sinh dự thi tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa và điểm thi Trường Trung học Cơ sở Trần Hưng Đạo, mã số 3921 gồm 17 phòng thi với 388 thí sinh tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa phải dừng tổ chức thi từ sáng 7/7 theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên do có 139 thí sinh dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên thông tin là thí sinh dự thi ở Hội đồng thi Trường Trung học Cơ sở Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa.

Ngày 6/7, thí sinh này vào làm thủ tục dự thi. Sáng 7/7, thí sinh có vào phòng thi số 454.

Sau khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Phú Yên đã tiến hành các thủ tục hướng dẫn cho thí sinh về cách ly tại nhà, chờ cơ quan y tế địa phương thực hiện các bước tiếp theo bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, ngành y tế đã lập danh sách và cách ly những người tiếp xúc gần.

Sáng 7/7, ngành y tế Phú Yên xác định có 151 thí sinh tại 10 điểm thi trên địa bàn các huyện Tây Hòa, thị xã Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 15 cán bộ là công an làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi tại thị xã Đông Hòa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

[Phú Yên: Dừng 2 điểm thi tốt nghiệp do chậm có kết quả xét nghiệm]

Do vậy, ngay sáng 7/7 (ngày thi đầu tiên), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có Quyết định số 379/QĐ-SGDĐT về việc hủy các điểm thi tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và điểm thi Trường Trung học Cơ sở Trần Hưng Đạo để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi tại hai điểm thi này.

Trước đó, các học sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh Phú Yên đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tại 2 điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và điểm thi Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo sáng 7/7, các thí sinh đến dự thi không có thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên, hai điểm thi này có một số mẫu xét nghiệm theo mẫu gộp (5 em/1 mẫu) mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (chưa xác định được F0).

Do vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tạm dừng thi ở hai điểm thi này để đảm bảo an toàn và sẽ cho tổ chức cho các thí sinh thi vào đợt 2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục