Porsche quyết định thu hồi tất cả xe Panamera

Đến lượt Hãng Porsche của Đức phải thu hồi 11.324 xe Panamera bốn cửa mới được ra mắt, do đai an toàn của xe có khả năng bị lỗi.
"Cơn bão" thu hồi xe của các hãng xe lớntrên toàn thế giới hiện vẫn chưa dừng lại.

Lần này đến lượt hãng sản xuất xe hơi thểthao Porsche của Đức khi vào ngày 27/4, họ tuyên bố sẽ thu hồi tất cả 11.324 xePanamera bốn cửa mới được ra mắt trong thời gian gần đây do đai an toàn của xecó khả năng bị lỗi.

Người phát ngôn của Porsche cho hay, quyết định thu hồi “mangtính phòng ngừa này” được đưa ra là do đai an toàn trên xe Panamera, được tungra thị trường hồi tháng 9/2009, có khả năng bị hỏng khi ghế trước bị điều chỉnhtới vị trí tiến hết về phía trước.

Panamera có giá từ 75.899 euro (101.370 USD)tới 135.154 euro, là mẫu sản phẩm mới nhất của Porsche cùng với Boxter, Cayman,911 và Cayenne.

Porsche đang đặt mục tiêu bán được 20.000 chiếc Panamera/năm vàtrông đợi mẫu xe này sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận cho hãng sau khi cuộcsuy thoái kinh tế toàn cầu tác động nặng nề đến ngành ôtô hạng sang./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda Motor thay đổi chiến lược xe điện toàn cầu

Tại Mỹ và châu Âu, những thị trường trọng điểm của Mazda, chính phủ các nước đang xem xét lại các chính sách về xe điện, tạo thêm thời gian cho hãng xe này tung ra các mẫu xe điện của riêng mình.