Quan chuc My chuan bi toi Han Quoc de tham van ve Trieu Tien hinh anh 1Ông Mark Lambert. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin ngày 24/7, một quan chức chính phủ Mỹ cho biết quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách chính sách Triều Tiên Mark Lambert sẽ tới Hàn Quốc trong tuần này để thảo luận về Triều Tiên và các vấn đề còn tồn tại giữa hai nước đồng minh Mỹ-Hàn Quốc.

Ông Mark Lambert có kế hoạch tới Seoul vào ngày 25/7 tới và gặp giới chức ngoại giao nước chủ nhà, trong đó có người đứng đầu Cục các vấn đề Bắc Mỹ, ông Kim Tae-jin và Tổng vụ trưởng phụ trách vấn đề hạt nhân Triều Tiên Jeong Yeon-doo.

Ngoài ra, ông Lambert được cho là sẽ tổ chức một hội nghị bàn tròn với giới doanh nhân Hàn Quốc có liên quan đến các dự án kinh tế liên Triều.

Trong một diễn biến có liên quan trước đó, trang mạng 38 North ngày 23/7 đưa tin Triều Tiên dường như đã bắt đầu triển khai hoạt động tháo dỡ các cơ sở quan trọng thuộc bãi thử tên lửa Sohae.

Đây có thể được xem là động thái quan trọng của Triều Tiên kể từ sau hội nghị thượng đỉnh với Mỹ giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore hồi tháng trước./.

(Vietnam+)