Quân đội Syria kiểm soát một số khu vực nông thôn của tỉnh Aleppo

Các lực lượng Syria đã chiếm giữ được khu vực Rashidin-5, các cơ sở quân sự của phiến quân và các kho vũ khí tại vùng nông thôn phía Tây của Aleppo.
Quân đội Syria kiểm soát một số khu vực nông thôn của tỉnh Aleppo ảnh 1Binh sỹ ủng hộ Chính phủ Syria tại khu vực al-Hamdaniyah, phía Đông Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/1, hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết quân đội nước này đã chiếm được một số khu vực mới tại vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Aleppo.

Trong chiến dịch chống tổ chức Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, các lực lượng Syria đã chiếm giữ được khu vực Rashidin-5, các cơ sở quân sự của phiến quân và các kho vũ khí tại vùng nông thôn phía Tây của Aleppo.

Dưới sự yểm trợ của pháo binh, quân chính phủ đã đập tan tuyến phòng thủ thứ nhất của các nhóm phiến quân trước khi tiến vào các khu vực nói trên.

[SOHR: Quân đội Syria tràn vào thị trấn chủ chốt tại Idlib]

Hãng tin SANA dẫn nguồn từ một sỹ quan cao cấp tham gia chiến dịch cho biết chiến dịch quân sự sẽ tiếp tục nhằm vào phiến quân cực đoan.

Quân đội Syria gần đây tuyên bố phát động chiến dịch tấn công chống lại phiến quân tại vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Aleppo để ngăn chặn phiến quân bắn đạn cối vào các khu vực dân cư lân cận thành phố Aleppo.

Chiến dịch này diễn ra cùng thời điểm với chiến dịch quân sự chống phiến quân tại khu vực gần tỉnh Idlib, nơi quân đội Syria đang thu được những thắng lợi.

Mục đích của các cuộc tấn công đồng thời này là nhằm bảo đảm an toàn cho tuyến đường kết nối Aleppo tại phía Bắc và thủ đô Damacus tại phía Nam xuyên qua Idlib./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục