Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo Tân Hoa xã, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 10/7 cho biết quân đội nước này sẽ truy tố thêm một cựu sỹ quan cấp cao vì bị cáo buộc tham nhũng.

Trong một thông báo nhanh, bộ trên chỉ rõ ông Đặng Thụy Hoa, nguyên Chính ủy Cục Hậu cần thuộc quân khu Lan Châu, bị tình nghi "vi phạm kỷ luật" nghiêm trọng - cụm từ thường dùng để chỉ cáo buộc tham nhũng.

Tuyên bố có đoạn viết: "Ông (Đặng) bị tình nghi vi phạm luật pháp và đã được giao cho bên kiểm sát quân sự để xử lý theo pháp luật".

Quân khu Lan Châu là một trong 7 quân khu của Trung Quốc, phụ trách vấn đề an ninh cho khu vực miền Tây rộng lớn của nước này, trong đó có khu vực Tân Cương bất ổn.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trong chuyến thị sát tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc từ ngày 8-10/7, Trưởng Ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) Vương Kỳ Sơn đã kêu gọi đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các đảng viên vi phạm kỷ luật.

Ông nhấn mạnh: "Điều lệ và các quy tắc của CPC cầm quyền phải nghiêm khắc hơn luật pháp, trong đó tập trung vào đặc thù và hiệu quả"./.