Quảng Bình: Phát hiện đỉa trong ước uống ở trường mầm non

Ngày 28/4, khi lấy một trong số các bình nước trên để chuẩn bị sử dụng, các cô giáo trong trường tá hỏa phát hiện bên trong thành bình có một con đỉa còn sống.
Quảng Bình: Phát hiện đỉa trong ước uống ở trường mầm non ảnh 1Hình ảnh đỉa bên trong bình nước uống loại 20 lít tại Trường Mầm non Phong Thủy. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/5, thông tin từ Trường Mầm non Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sau khi nhập mới các bình nước uống loại 20 lít về phục vụ giáo viên và học sinh, nhà trường phát hiện có một con đỉa còn sống nằm bên trong thành bình của một bình nước còn nguyên tem mác và vỏ bọc nylon bên ngoài.

Trường Mầm non Phong Thủy thường xuyên mua bình nước của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (trụ sở tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) để phục vụ nhu cầu nước uống của trường.

Ngày 25/4, nhà trường mua lô mới các bình nước uống từ công ty này và cất vào kho.

[Hà Nội nắng nóng, thị trường thực phẩm giải nhiệt hút khách]

Đến ngày 28/4, khi lấy một trong số các bình nước trên để chuẩn bị sử dụng, các cô giáo trong trường tá hỏa phát hiện bên trong thành bình có một con đỉa còn sống.

Cô giáo Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy cho biết, ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã dừng sử dụng nước đóng bình, liên hệ với đơn vị cung ứng là Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để kiểm tra, xử lý.

Bình nước có đỉa bên trong đã được phía công ty cung ứng thu hồi về. Nhà trường đã báo cáo cụ thể sự việc cho chính quyền xã Phong Thủy nắm tình hình.   

Lãnh đạo Trường Mầm non Phong Thủy khẳng định, nhà trường luôn chú trọng và rất cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm, nước uống đảm bảo vệ sinh an toàn để phục vụ trẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã dừng sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, các cô giáo chuyển sang tự đun nước uống cho học sinh.

Liên quan đến vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn trực tiếp làm việc với các đơn vị liên quan; lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra quá trình sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Theo đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, công ty đã làm việc với Trường Mầm non Phong Thủy, đồng thời kiểm tra lại tất cả lô nước đã cung ứng cho trường học và rà soát lại toàn bộ hệ thống, quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân, có hướng khắc phục kịp thời, đảm bảo vệ sinh an toàn theo quy định, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nhận định nguyên nhân xuất hiện đỉa bên trong bình nước, Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cho biết, trước đây, đơn vị dùng nguồn nước từ suối nước khoáng Bang (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy) để sản xuất.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2022 đến nay, công ty chuyển sang sử dụng nước giếng khoan. Việc xuất hiện đỉa bên trong thành bình có thể do việc tái sử dụng vỏ bình nước, trong quá trình vệ sinh, sục rửa bình không kỹ nên để xảy ra sự việc trên.

Công ty Cổ phẩn nước khoáng Bang hiện sản xuất, cung ứng nước đóng chai cho khoảng 80% đơn vị trường học tại huyện Lệ Thủy và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục