Quảng Bình: Tiếp nhận một cá thể mèo rừng quý hiếm nằm trong Sách đỏ

Cá thể mèo rừng này có tên gọi là mèo cẩm thạch/mèo gấm, đây là loài động vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng thuộc nhóm IIB danh mục các loài nguy cấp, quý hiếm.
Quảng Bình: Tiếp nhận một cá thể mèo rừng quý hiếm nằm trong Sách đỏ ảnh 1Cá thể mèo rừng có trọng lượng khoảng 3,5kg, dài 60cm, lông màu vàng nhạt và có đốm đen. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 1/2, Công an xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tiếp nhận một cá thể mèo rừng quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam từ một người dân địa phương giao nộp.

Được cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, anh Đặng Chiêu Sinh (sinh năm 1984, trú tại thôn Trung Minh, xã Quảng Châu) đã tự nguyện giao nộp một cá thể mèo rừng có trọng lượng khoảng 3,5kg, dài 60cm, lông màu vàng nhạt và có đốm đen.

[Ninh Bình: Tiếp nhận 5 cá thể mèo rừng quý hiếm từ Điện Biên]

Theo cơ quan chức năng, cá thể mèo rừng này có tên gọi là mèo cẩm thạch/mèo gấm. Đây là loài động vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng thuộc nhóm IIB danh mục các loài nguy cấp, quý hiếm.

Loài mèo rừng này thường sinh sống ở các khu rừng Đông Nam Á, có họ hàng với loài báo lửa.

Chiều cùng ngày, Công an xã Quảng Châu đã làm thủ tục bàn giao cá thể mèo rừng quý hiếm trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Trạch đưa về Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng để cứu hộ, tái thả về môi trường tự nhiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục