Quảng Trị trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch cho 3 huyện của Lào

Trang thiết bị, vật tư y tế tỉnh Quảng Trị trao tặng các địa phương của nước bạn Lào để phòng, chống dịch gồm: dung dịch sát khuẩn, trang phục bảo hộ, nhiệt kế, máy phun khử khuẩn, khẩu trang...
Quảng Trị trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch cho 3 huyện của Lào ảnh 1Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hoàng Nam và Phó Tỉnh trưởng Savannakhet Ling Thong Xẻng Tà Văn tại lễ trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Nguồn: Báo Quảng Trị)

Ngày 18/5, tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông) và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa), Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho 3 huyện của nước bạn Lào gồm Sa Muội thuộc tỉnh Salavan, Sê Pôn và Noòng thuộc tỉnh Savannakhet.

Trang thiết bị, vật tư y tế tỉnh Quảng Trị trao tặng các địa phương của nước bạn Lào để phòng, chống dịch COVID-19 gồm: dung dịch sát khuẩn, trang phục bảo hộ, nhiệt kế, máy phun khử khuẩn, khẩu trang y tế, hóa chất..., trị giá tổng cộng 630 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam bày tỏ mong muốn cùng chung tay với hai 2 tỉnh của nước bạn Lào có chung đường biên giới là Salavan và Savannakhet làm tốt công tác phòng, chống dịch ở khu vực biên giới, kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đại diện lãnh đạo hai tỉnh Salavan và Savannakhet chia sẻ, trang thiết bị, vật tư y tế mà tỉnh Quảng Trị trao tặng đợt này giúp nâng cao năng lực trong phòng, chống dịch COVID-19.

[Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế, cử chuyên gia sang trực tiếp giúp Lào]

Các địa phương sẽ sớm phân bổ, sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế được tỉnh Quảng Trị trao tặng đúng mục đích và hiệu quả, giúp người dân sớm vượt qua được dịch COVID-19 và ổn định cuộc sống.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, đó là các ca bệnh 3505 và 3506 cùng trú ở phường 3, thành phố Đông Hà; ca bệnh 3329 trú ở xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa. Nơi ở của các trường hợp mắc COVID-19 này đều đã được phong tỏa.

Tỉnh Quảng Trị vẫn duy trì các chốt chặn ở khu vực biên giới để ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép. Hai tỉnh Salavan và Savannakhet của Lào cũng đã ghi nhận hàng chục trường hợp mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục