Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Số tiền 300 triệu đồng sẽ được Bệnh viện Phụ sản Trung ương sử dụng trong việc trao tặng những bữa ăn miễn phí, hỗ trợ thanh toán viện phí cho bệnh nhân đặc biệt khó khăn.
Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo ảnh 1Đại diện Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Nguồn: Vietnam+)

Với mong muốn chung tay chia sẻ với những khó khăn của các bệnh nhân nghèo, chiều 8/12, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Số tiền này sẽ được bệnh viện sử dụng để trao tặng những bữa ăn miễn phí, hỗ trợ thanh toán viện phí cho bệnh nhân đặc biệt khó khăn...

Giữa tiết trời giá lạnh ngày Đông, trong phòng họp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, buổi lễ trao tặng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của bệnh viện diễn ra bầu không khí ấm cúng, thân tình.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo của bệnh viện khi đã làm rất tốt công tác từ thiện, kế hoạch sử dụng quỹ được công khai, minh bạch và hiệu quả, để từng đồng tiền ủng hộ đến được đúng bệnh nhân cần đến sự hỗ trợ. Bà tâm niệm, đất nước còn muôn vàn khó khăn, nhưng không vì thế mà bỏ rơi những phụ nữ nghèo không may bị bệnh. Việc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tìm đến những phụ nữ nghèo tại bệnh viện chính là cách để chung tay làm vơi bớt những khó khăn đó.


[Mục tiêu 100% trẻ mẫu giáo, tiểu học ở huyện nghèo được uống sữa]

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện và bệnh nhân nghèo được thụ hưởng nguồn Quỹ này, Phó giáo sư-tiến sỹ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trân trọng cảm ơn bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ban lãnh đạo Tập đoàn TH khi lần thứ 4 đến để làm từ thiện tại bệnh viện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, góp phần làm giảm nỗi đau, giúp họ mong chóng lành bệnh.

Phó giáo sư-tiến sỹ Vũ Bá Quyết cam kết rằng toàn bộ số tiền do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sẽ được Quỹ Vì bệnh nhân nghèo chuyển đến đúng tay người bệnh nghèo khó cần hỗ trợ.

Theo Phó giáo sư-tiến sỹ Vũ Bá Quyết, mỗi năm Bệnh viện vẫn dành khoảng 2 tỷ đồng để hỗ trợ thực hiện chính sách miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo bị bệnh nặng phải điều trị hóa chất, hay bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. “Nhiều chị em khi về Bệnh viện điều trị không biết tiếng Kinh, người nhà như chồng hoặc mẹ, chị em phải đi theo chăm sóc. Bệnh viện cũng trích nguồn Quỹ này để hỗ trợ cho cả người nhà bệnh nhân để họ yên tâm ở lại chăm sóc bệnh nhân.”

Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo ảnh 2Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm vóc Việt đã động viên và trao quà đến đại diện gia đình của 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Nguồn: Vietnam+)

Xuống Hà Nội được hai ngày để chăm con gái (19 tuổi) bị K, chị Lù Thị Chấn (người dân tộc Nùng thuộc tỉnh Hà Giang) được mời tới nhận quà tặng từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Đón nhận những hộp sữa tươi thơm thảo từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, chị vô cùng cảm động. Chị chia sẻ, trong hoàn cảnh còn bề bộn lo cho con đau ốm, những món quà này sẽ là động lực giúp chị và con yên tâm điều trị bệnh, vượt qua những khó khăn hiện nay.

Trước đó tháng 9/2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã ủng hộ Quỹ Vì bệnh nhân nghèo 300 triệu đồng cho các bệnh nhân, các sản phụ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2016 Quỹ ủng hộ 300 triệu đồng. Năm 2014, Quỹ ủng hộ 25 chiếc TV Samsung 32 inch màn hình phẳng với tổng giá trị 150 triệu đồng./.

Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thông báo về kế hoạch sử dụng số tiền tài trợ của Quỹ Vì bệnh nhân nghèo năm 2018. Theo đó, Quỹ Vì bệnh nhân nghèo dự kiến chi 500-600 triệu đồng cho các hoạt động như trao tặng khoảng 2.400 suất ăn miễn phí/năm (mỗi suất trị giá 30.000 đồng), trong đó bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ 3 bữa/ngày (tương đương khoảng 1.008 đến 1.680 suất).

Quỹ cũng sẽ dùng khoản tiền ủng hộ để chi trả viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt (khoảng 200 triệu đồng/năm); chi trả dịch vụ đẻ không đau cho bệnh nhân nghèo từ 40-50 trường hợp/năm; hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị nội trú dài ngày khoảng khoảng 2 triệu đồng/người...

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục