Ra mắt Chuyên mục chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông

Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Phạm Anh Tuấn mong muốn Chuyên mục sẽ ngày càng phong phú, đa dạng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tích cực trong công tác quản lý nhà nước của Bộ.
Ra mắt Chuyên mục chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông ảnh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn phát biểu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 9/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt Chuyên mục chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức Vụ Pháp chế đã mạnh dạn đề xuất, triển khai Chuyên mục chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông.

Theo Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, 2020 là năm của ứng dụng công nghệ thông tin, năm của chuyển đổi số được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 về "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020 đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt tại Quyết định số 2340/QĐ-BTTTT, trong đó có nhiệm vụ xây dựng chuyên mục Chính sách pháp luật Thông tin và Truyền thông là một trong những nội dung triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và từng bước chuyển đổi số trong hoạt động pháp chế.

Thứ trưởng mong muốn Chuyên mục sẽ ngày càng phong phú, đa dạng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tích cực trong công tác quản lý nhà nước của Bộ.

[Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt nền tảng Quản lý trường học]

Theo thời gian, Chuyên mục sẽ khẳng định rõ nét đây là kênh chính thức cung cấp thông tin về hoạt động liên quan tới chính sách, pháp luật trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông; là công cụ quan trọng tiếp nhận ý kiến phản hồi, góp ý của các tổ chức, cá nhân trong công tác xây dựng và hoạch định chính sách; là kênh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật chuyên ngành; địa chỉ cung cấp tài liệu, hướng dẫn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ làm pháp chế trong ngành; là cầu nối, hỗ trợ doanh nghiệp cũng như tiếp nhận, trả lời những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ.

Thời gian tới, Vụ Pháp chế tiếp tục đổi mới, hoàn thiện Chuyên mục để hỗ trợ cho công tác xây dựng, ban hành và thực thi pháp luật lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Đồng thời các đơn vị thuộc Bộ, nhất là các cán bộ xây dựng chính sách, pháp luật thường xuyên truy nhập và phổ biến pháp luật tại đơn vị, đồng hành với Vụ Pháp chế để Chuyên mục này thể hiện đúng thông điệp rất ý nghĩa "Chung tay xây dựng chính sách pháp luật trước yêu cầu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

Chuyên mục chính sách pháp luật trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ có địa chỉ: http://cspl.mic.gov.vn; trong đó, Chuyên mục cung cấp thông tin về hệ thống các văn bản chính sách, pháp luật trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, công tác xây dựng và hoạch định chính sách, pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như cung cấp các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ pháp chế.

Chuyên mục cũng đăng tải các nội dung hướng dẫn, thông báo tới các đơn vị trong và ngoài Bộ về việc thực hiện chính sách, quy định pháp luật trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, tích hợp các dịch vụ, ứng dụng nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục