Renault bị cáo buộc thiếu trung thực về vấn đề khí thải động cơ diesel

Các nhà điều tra đã cáo buộc Renault về "chiến lược gian lận" được các nhà quản lý hàng đầu sử dụng nhằm làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải, trong đó có cả nhà lãnh đạo kỳ cựu Carlos Ghosn.
Renault bị cáo buộc thiếu trung thực về vấn đề khí thải động cơ diesel ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Nhà sản xuất ôtô Pháp Renault ngày 8/6 cho biết các công tố viên cho rằng hãng đã gian lận trong các bài kiểm tra khí thải trên những xe sử dụng động cơ diesel trong nhiều năm.

Trong một thông báo, Renault đã phủ nhận bất kỳ hành vi gian lận nào, đồng thời nhấn mạnh các xe của hãng không được trang bị bất cứ phần mềm gian lận nào trên các thiết bị kiểm soát mức độ ô nhiễm.

Renault đã nhắc lại lập trường của mình về vấn đề này kể từ khi cuộc điều tra được mở vào năm 2017.

Renault cho biết hãng luôn tuân thủ các quy định về khí thải ôtô của Pháp và châu Âu.

[Cựu CEO Volkswagen trả 11 triệu euro để giải quyết bê bối khí thải]

Renault cho biết thêm, một tòa án đã yêu cầu Renault trả 20 triệu euro (24 triệu USD) tiền bảo lãnh và cung cấp một bảo lãnh ngân hàng 60 triệu euro để chi trả bất kỳ yêu cầu bồi thường nào.

Các nhà điều tra đã cáo buộc Renault về "các chiến lược gian lận" được các nhà quản lý hàng đầu sử dụng nhằm làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải, trong đó có cả nhà lãnh đạo kỳ cựu Carlos Ghosn.

Các nhà điều tra hiện đang nghi ngờ hãng sản xuất ôtô Peugeot của Pháp có hành động thiếu trung thực trong vụ bê bối phát thải "dieselgate."

Trước đó, các doanh nghiệp đối thủ của Peugeot như Volkswagen và Fiat Chrysler cũng đang trong "tầm ngắm" của các nhà điều tra vì lý do tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục