Renault Clio 2013 mới sẽ có mặt ở triển lãm Paris

Các kỹ sư của hãng Renault đang cố gắng phát triển một khung gầm mới cho một nguyên mẫu của chiếc Renault Clio thế hệ kế tiếp.
Các kỹ sư của hãng sản xuất xe hơi Pháp Renault đang cố gắng phát triển mộtkhung gầm mới cho một nguyên mẫu của chiếc Renault Clio thế hệ kế tiếp và thôngtin về hình dáng và chi tiết về mẫu Clio mới này đang dần xuất hiện.

Đây là một mẫu xe năm cửa mà các nhà thiết kế của Renault đã cố gắng giấu cáctay nắm ở cửa phía sau bằng cách phối hợp chúng vào góc của cửa sổ.

Mẫu Clio thế hệ thứ tư này sẽ thấp nhưng rộng hơn mẫu xe hiện tại và có nétthiết kế độc đáo hơn so với mẫu Zoe cùng kích cỡ chạy điện khi phiên bản sảnxuất của mẫu Zoe này đã được giới thiệu tại triển lãm ôtô Geneva tuần trước.

Cũng giống như chiếc Zoe, mẫu Clio mới này sẽ vẫn lấy cảm hứng thiết kế quyếnrũ của Renault đã sử dụng trong các mẫu concept như DeZir coupe và CapturCrossover-Convertible.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thay đổi dự kiến ở bên trong xe khi các nguồn tincủa Renault cho biết hãng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng của nguyên vật liệusản xuất và trang bị những tiện nghi sang trọng.

Mẫu Clio 4 trên sẽ có các phiên bản động cơ xăng và diesel cao áp. Ngoài ra,Renault còn giới thiệu một mẫu tốc độ thay cho mẫu RS nữa.

Mẫu xe thế hệ kế tiếp được coi là đối thủ của mẫu Ford Fiesta này sẽ đượcgiới thiệu trước toàn thế giới tại triển lãm ôtô Paris 2012 diễn ra vào mùa thunày./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda Motor thay đổi chiến lược xe điện toàn cầu

Tại Mỹ và châu Âu, những thị trường trọng điểm của Mazda, chính phủ các nước đang xem xét lại các chính sách về xe điện, tạo thêm thời gian cho hãng xe này tung ra các mẫu xe điện của riêng mình.