Roi may bay truc thang trong luc chua chay rung o Australia hinh anh 1Một máy bay trực thăng ném bom nước xuống đám cháy rừng. (Nguồn: AAP)

Ngày 13/11, nhà chức trách Australia thông báo một máy bay trực thăng đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy rừng ở bang Queensland, miền Bắc nước này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa và ứng phó khẩn cấp bang Queensland cho biết máy bay trực thăng trên gặp nạn trong lúc chữa cháy rừng ở khu vực Pechey.

[Cháy rừng ở Australia: Thêm hàng chục ngôi nhà bị phá hủy]

Trong khi đó, giới chức y tế cho biết phi công lái máy bay trên bị thương nhẹ.

Hiện, lực lượng cứu hỏa và y tế địa phương đã được triển khai đến hiện trường, trong khi các cộng đồng dân cư quanh đó được khuyến cáo sơ tán do cháy rừng lan rộng.

Trong 3 ngày qua, hàng loạt vụ cháy rừng bất thường đã xảy ra tại Australia, đặc biệt tại khu vực tiếp giáp giữa bang Queensland và bang New South Wales.

Lực lượng cứu hỏa của Australia đang phải hoạt động hết công suất để kiểm soát hỏa hoạn đồng thời ngăn chặn bùng phát các đám cháy mới.

Nạn cháy rừng bất thường tại Australia đang diễn biết hết sức phức tạp và khó kiểm soát do thời tiết hanh khô và gió mạnh./.


(TTXVN/Vietnam+)