Ru nhau ra ho thuy loi choi, hai em nho bi lat xuong duoi nuoc hinh anh 1

Khoảng 7 giờ sáng 19/2, lực lượng cứu hộ và người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể 2 trẻ nhỏ, gồm 1 trai và 1 gái bị đuối nước xảy ra chiều tối 18/2.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ chiều ngày 18/2, tại hồ thủy lợi thuộc thôn 1, xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm) đã xảy ra một vụ đuối nước làm 1 bé trai và 1 bé gái tử vong thương tâm. Vào thời điểm này, 3 cháu bé là Nguyễn Văn Tuấn (8 tuổi), Dương Vũ Hoàng (8 tuổi) và Dương Thị Khánh Vy (5 tuổi) cùng ngụ tại thôn 1 (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) rủ nhau ra hồ thủy lợi chơi.

Khi thấy chiếc xuồng câu cá của người dân địa phương để cạnh mép hồ thì 2 cháu Tuấn và Vy leo lên chèo xuồng ra hồ chơi, riêng cháu Hoàng không lên thuyền.

Khi 2 cháu bé chèo xuồng ra xa bờ khoảng 10 mét thì chiếc xuồng bị lập úp làm 2 cháu Tuấn và Vy rơi xuống hồ. Đến chiều tối cùng ngày, bố mẹ hai cháu Tuấn và Vy đi làm về không thấy con ở nhà nên chia nhau đi tìm. Khi ra hồ thủy lợi thì thấy 2 đôi dép của cháu Tuấn và Vy để trên bờ nên tri hô mọi người cùng tìm kiếm. Tuy nhiên, do nước hồ sâu và trời tối nên công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến sáng 19/2, lực lượng cứu hộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc và người dân địa phương đã vớt được thi thể của 2 cháu Tuấn và Vy. Hiện, cơ quan chức năng đã làm thủ tục và bàn giao thi thể 2 cháu bé cho gia đình lo hậu sự. Chính quyền địa phương và các đoàn thể cũng đã đến thăm hỏi động viên gia đình./.
Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)