Samsung tiến vào tốp 3 sản xuất thiết bị đeo tay lớn nhất thế giới

Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co., đã trở thành nhà cung cấp thiết bị đeo thông minh đứng thứ 3 thế giới khi nhu cầu toàn cầu đối với thiết bị này tăng cao.
Trụ sở Samsung tại Seoul của Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trụ sở Samsung tại Seoul của Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/12, tổ chức theo dõi thị trường quốc tế IDC cho biết hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co., đã trở thành nhà cung cấp thiết bị đeo thông minh đứng thứ 3 thế giới trong quý 3 vừa qua, trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu đối với thiết bị này tăng cao.

Theo báo cáo của IDC, Samsung đã xuất xưởng 8,3 triệu thiết bị đeo thông minh trong giai đoạn từ tháng 7-9 vừa qua, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, qua đó giúp nâng thị phần của Samsung trên thị trường thiết bị đeo thông minh thế giới lên 9,8%.

Số liệu của IDC cho thấy Samsung đã tăng một bậc để đứng vào nhóm 3 hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh lớn nhất trên thế giới.

IDC nhận định Samsung đã kết hợp thành công thiết bị đồng hồ thông minh và tai nghe Galaxy với điện thoại thông minh.

[Điện thoại gập bí ấn của Samsung sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau]

Chiến lược này đang tỏ ra thành công khi nhiều hãng viễn thông trên thế giới giúp tăng cường quảng bá các dòng sản phẩm trên của Samsung.

Trong khi đó, hãng Apple (Mỹ) củng cố vị trí đứng đầu thị trường thế giới về thiết bị đeo thông minh trong quý 3 vừa qua với thị phần lên tới 35% khi xuất xưởng 29,5 triệu thiết bị đeo thông minh, bao gồm đồng hồ (Apple) Watch, tai nghe Airpod và tai nghe Beats.

Tiếp đến là hãng Xiaomi Corp. (Trung Quốc) khi bán ra 12,4 triệu thiết bị đeo thông minh, và chiếm 14,6% thị phần thiết bị đeo trong tháng vừa qua.

IDC cho biết thêm thị trường thiết bị đeo thông minh toàn cầu trong quý 3 vừa qua đã lập kỷ lục khi tăng tới 94,6% so với cùng kỳ năm trước.

Các thiết bị đeo tai chiếm gần một nửa trong số 40,7 triệu thiết bị đeo thông minh bán ra thị trường trong quý 3 vừa qua, qua đó ghi nhận mức tăng trưởng cao 242,4% so với cùng kỳ năm trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục