Sân Wembley đón 65.000 người hâm mộ xem các trận bán kết và chung kết

Sân vận động Wembley tại London (Anh), với sức chứa tối đa 90.000 người, có thể sẽ mở cửa cho 65.000 người hâm mộ bóng đá đến xem 2 trận bán kết và trận chung kết EURO 2020.
Sân vận động Wembley ở thủ đô London. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Sân vận động Wembley ở thủ đô London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo dự thảo thỏa thuận đang được thảo luận giữa Chính phủ Anh và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), dự kiến sẽ có khoảng 65.000 người hâm mộ được phép vào sân vận động Wembley tại London (Anh), để theo dõi 2 trận đấu bán kết và chung kết EURO 2020.

Những người này phải đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SAR-CoV-2.

Như vậy, số lượng khán giả nêu trong dự thảo thỏa thuận đã tăng đáng kể so với con số 45.000 người hâm mộ mà chính phủ Anh cho phép vào sân Wembley để theo dõi 3 trận đấu cuối cùng của Vòng chung kết EURO 2020.

Sân vận động Wembley tại London có sức chứa tối đa 90.000 người.

[EURO 2020: Wembley - sân vận động tổ chức số trận đấu nhiều nhất]

Dự kiến, Chính phủ Anh và UEFA sẽ xác nhận thỏa thuận này trong vài ngày tới.

Trước đó, Chính phủ Anh không đồng ý với các yêu cầu của UEFA về việc miễn kiểm dịch đối với 2.500 khách VIP và những người hâm mộ bóng đá từ nước ngoài vào Anh để theo dõi 3 trận đấu cuối cùng quan trọng nhất của EURO 2020.

Thủ tướng Anh Boris Johnson lo ngại công chúng sẽ phản ứng mạnh với quyết định cho phép một số lượng lớn người như vậy vào nước này mà không có các biện pháp kiểm dịch, đặc biệt là sau khi Anh vừa tuyên bố lùi ngày dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội theo dự kiến ban đầu từ 21/6 đến ngày 19/7 tới.

Cũng theo thỏa thuận mới, một số nhà tài trợ, quan chức bóng đá và đài truyền hình của UEFA có thể được miễn thực hiện các yêu cầu kiểm dịch áp dụng với người đến từ các quốc gia trong danh sách “hổ phách” (những nước có nguy cơ trung bình) nhưng sẽ phải tập trung theo nhóm, để tránh nguy cơ truyền nhiễm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục