Sáng 3/8, các tuyến Quốc lộ ở Quảng Ninh thông suốt trở lại

Đến 8 giờ ngày 3/8, các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã đảm bảo giao thông thông suốt, trong khi mưa vừa, mưa to cục bộ vẫn xảy ra tại nhiều khu vực.
Sáng 3/8, các tuyến Quốc lộ ở Quảng Ninh thông suốt trở lại ảnh 1Xe thiết giáp đưa dân khỏi vùng ngập lụt tại Uông Bí, Quảng Binh. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Đến 8 giờ ngày 3/8, các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã đảm bảo giao thông thông suốt; khối lượng đất cát trôi tràn qua đường trong các đợt mưa đều được các ngành, địa phương khắc phục kịp thời để thông xe.

Hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống điện trên địa bàn vẫn đảm bảo.

Trong khi đó, mưa vừa, mưa to cục bộ vẫn xảy ra tại nhiều khu vực như thành phố Hạ Long, Uông Bí, huyện Hoành Bồ, huyện Ba Chẽ. Nước sông Ba Chẽ và các sông suối khu vực Đông Triều, Uông Bí đang lên nhanh.

Các công trình hồ đập, đê điều vẫn đảm bảo an toàn với mức nước dâng bình thường; một số hồ đã tràn, một vài hồ bị sự cố hoặc nước tràn qua nhưng đã được khắc phục ngay.

Tại thành phố Uông Bí, một số khu dân cư bị ngập, nước đã rút, đường giao thông nối thành phố Uông Bí với xã Thượng Yên Công đã được thông tuyến trở lại.

Riêng huyện Ba Chẽ bị ngập nước sâu từ 1-1,5m và đang trong tình trạng bị cô lập. Huyện đã di dời 200 hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh và Lữ đoàn 147 Hải quân đã cử trên 75 cán bộ, chiến sỹ, 2 xe thiết giáp lội nước và trang thiết bị ứng cứu cần thiết để hỗ trợ huyện Ba Chẽ ứng phó với ngập lụt, sạt lở đất đá và tổ chức di dời nhân dân.

Tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương đảm bảo ổn định cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài cho nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ; hỗ trợ nhân dân vùng bị ngập lụt dọn dẹp nhà cửa; vệ sinh các trường học, trạm y tế bị ngập lụt, khơi thông cống rãnh và các sông suối trên địa bàn để tăng khả năng tiêu thoát nước khi có mưa lớn; đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, tính mạng và tài sản cho người dân.

Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này ước khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó ngành than thiệt hại gần 1.200 tỷ đồng.

Về tài sản, hiện toàn tỉnh có 104 căn nhà bị đổ hoàn toàn, 8.934 nhà bị ngập lụt...

Tỉnh cũng đã tổ chức di dời 2.142 hộ dân đến nơi an toàn. Mưa lũ cũng đã khiến 4.285m tường, kè trên địa bàn tỉnh bị sập đổ; trên 3.860ha lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy hải sản bị ngập, hơn 2.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục