Sap cau tai Dai Loan khien nhieu nguoi bi thuong va mac ket hinh anh 1Hiện trường vụ sập cầu. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngày 1/10, ít nhất 14 người bị thương trong khi 6 người khác có thể đang mắc kẹt khi một cây cầu ở vùng Đông Bắc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) bất ngờ đổ sập và đè lên nhiều tàu đánh cá neo ở bên dưới gầm cầu.

Vụ tai nạn cũng khiến một xe bồn chở dầu đi trên cầu lao thẳng xuống vùng nước phía dưới. Các hình ảnh từ CCTV cho thấy tai nạn xảy ra vào giờ sáng khi cây cầu một nhịp dài khoảng 140m bắc qua một cảng đánh cá nhỏ tại vùng duyên hải phía Đông của Đài Loan bị đổ sập. Xe bồn chở dầu cũng bốc cháy sau khi rơi xuống nước và gây ra cột khói lớn tại hiện trường.

Các nhân viên bảo vệ bờ biển cho biết ít nhất 14 người bị thương trong khi truyền thông khu vực đưa tin ít nhất 9 người rơi xuống nước, 7 người đã được cứu trong đó có 6 người bị thương nặng.

Theo lực lượng cứu hỏa, tính tới khoảng 13h (12h giờ Việt Nam), 10 dân thường và 2 nhân viên bảo vệ bờ biển đã bị thương và có 6 người khác có thể vẫn đang bị mắc kẹt trong các tàu đánh cá bên dưới. Lực lượng này cũng xác nhận lái xe bồn nằm trong số những người được đưa đi cấp cứu.

[Trung Quốc: Sập cầu làm 2 người mất tích tại Quảng Đông]

Người đứng đầu vùng lãnh thổ Đài Loan Thái Anh Văn cho biết chiến dịch cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm những nạn nhân bị thương hoặc mất tích. Giới chức địa phương đã lập một trung tâm khẩn cấp gần hiện trường trong khi lực lượng hải quân và hàng hải cũng tham gia nỗ lực cứu hộ.

Cây cầu trên được xây dựng năm 1998 và nguyên nhân vụ sập cầu vẫn đang được điều tra. Đêm 30/9, một cơn bão gây ra mưa to và gió lớn cũng tác động tới một số khu vực của vùng duyên hải phía Đông của Đài Loan khiến 12 người bị thương, 66.000 hộ gia đình mất điện và hơn 150 chuyến bay bị hủy.

Tuy nhiên, thời điểm tai nạn xảy ra thời tiết hoàn toàn bình thường./.

 
(TTXVN/Vietnam+)