Sau hai năm chuẩn bị, chương trình “Xếp xe kỷ lục hình Bản đồ Việt Nam” với quy mô 1.700 xe ôtô sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/7, tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng. Sự kiện do Otofun cùng VinFast tổ chức.

Đây sẽ là lần thứ ba cộng đồng Otofun thực hiện chương trình xếp hình kỷ lục bằng ôtô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ôtô. Lần thứ hai là năm 2016 với 480 ôtô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận. 

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho mọi người. Việc tổ chức màn xếp xe với số lượng lớn thế này khó có thể bị phá vỡ trong nhiều năm tới.”

Để chuẩn bị cho chương trình, ông Hoàng cho biết ban tổ chức đơn vị đã chuẩn bị hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng trên 16ha bằng phẳng, đủ cho hàng nghìn chiếc ôtô có thể đi lại. Dự kiến, riêng quá trình trắc đạc và chia ô xếp xe sẽ kéo dài trong vòng một tuần.

Sap dien ra buoi xep 1.700 oto thanh hinh ban do Viet Nam hinh anh 1Ảnh mô phỏng buổi xếp hình tại Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng. (Ảnh nguồn: BTC)

Thông qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt dù ở bất kỳ nơi đâu.

Sau khi xếp xong hình bản đồ Việt Nam, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo quốc kỳ trên bầu trời để bắt đầu một màn chào cờ đầy cảm xúc của tất cả thành viên tham dự bên cạnh hình bản đồ được xếp bằng 1.700 chiếc xe. 

[Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10 tại TP.HCM]

Cchương trình dự kiến sẽ thu hút 3.000 người tham dự. Điều này sẽ đóng góp lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng nói riêng và quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ôtô vốn là hình thức còn mới lạ.

Bên cạnh chương trình xếp xe với số lượng kỷ lục còn có chương trình khác thu hút người tham dự như: Trình diễn drift; biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác công nghệ 3D Mapping trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam; lái thử nhiều loại xe máy, ôtô điện VinFast; giải đua xe Gymkhana Otofun Championship với giải thưởng lên đến 70 triệu đồng…/.

Minh Hiếu (Vietnam+)