Sắp tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía xuất xứ Thái Lan

Theo Cục Phòng vệ thương mại cho biết phiên tham vấn công khai được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bên liên quan theo luật định trình bày thông tin và ý kiến liên quan đến vụ việc điều tra.
Sắp tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía xuất xứ Thái Lan ảnh 1Thu hoạch mía. (Ảnh: Quang Cường/TTXVN)

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 12/5 tới, Cục này sẽ tổ chức phiên tham vấn trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, ngày 12/4/2021, Cơ quan điều tra đã ban hành Thông báo số 09/TB-PVTM về việc tổ chức tham vấn trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan theo quy định tại Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương năm 2017 và Điều 13 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tạo Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với mục tiêu bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch, Cơ quan điều tra xin thông báo về việc thay đổi hình thức tổ chức phiên tham vấn công khai sang hình thức trực tuyến.

Thành phần đăng ký tham gia gồm các bên liên quan theo quy định tại Điều 74 Luật Quản lý ngoại thương. Ngôn ngữ sử dụng tiếng nói và chữ viết dùng trong buổi tham vấn là tiếng Việt.

[Vực ngành mía đường: Cạnh tranh công bằng và giải pháp liên kết chuỗi]

Đáng lưu ý, các bên liên quan có quyền dùng tiếng nói và chữ viết khác, tuy nhiên phải có phiên dịch từ ngôn ngữ đó sang tiếng Việt. Các thông tin, tài liệu không phải bằng tiếng Việt do các bên liên quan cung cấp phải được dịch ra tiếng Việt.

Các Bên liên quan phải đảm bảo tính trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung được dịch thuật.

Theo Cục Phòng vệ thương mại cho biết, phiên tham vấn công khai được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bên liên quan theo luật định trình bày thông tin và ý kiến liên quan đến vụ việc điều tra.

Ngoài ra, các bên khác có ý kiến về vụ việc có thể gửi ý kiến bằng văn bản trực tiếp tới cơ quan điều tra trước và sau phiên tham vấn, cơ quan điều tra sẽ phản hồi, tổng hợp trong báo cáo kết luận điều tra cuối cùng của vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục