Sat lo dat nghiem trong o An Do, hang chuc nguoi bi vui lap hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ lở đất do mưa lớn tại làng Kumbharwadi, Ấn Độ, ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 25-30 người khác bị mắc kẹt sau một vụ lở đất ở phía Bắc dãy Himalaya của Ấn Độ.

Trao đổi với báo giới, một quan chức cảnh sát địa phương thuộc bang Himachal Pradesh cho biết một khối lượng lớn đất đá trên núi đã sạt lở và đổ ập xuống con đường phía dưới.

Nhà chức trách cho rằng hiện có một xe khách và một xe tải cùng một số xe ôtô khác đang nằm dưới đống đổ nát, song thông tin chính xác chưa được xác nhận vì tình hình lở đất vẫn đang tiếp diễn.

[20 người thiệt mạng và 300.000 người mắc kẹt do lũ lụt tại Bangladesh]

Đã có 6 người bị thương được đưa đến bệnh viện địa phương và ước tính có khoảng 25-30 hành khách đang bị mắc kẹt tại hiện trường.

Tuy nhiên, công tác cứu hộ chỉ có thể tiếp tục khi tình hình ổn định hơn. 

Lở đất thường xuyên xảy ra ở khu vực phía Bắc dãy Himalaya của Ấn Độ, đặc biệt là vào mùa mưa khi mưa lớn khiến đất, đá sụt lún.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu khiến mùa mưa diễn biến thất thường hơn và làm tan chảy các sông băng ở phía trên núi./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)