Hơn 100 người đã thiệt mạng do mưa lũ kinh hoàng tại Đức và Bỉ

Trong bối cảnh vẫn còn hàng trăm người mất tích, số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ khủng khiếp này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.
Hơn 100 người đã thiệt mạng do mưa lũ kinh hoàng tại Đức và Bỉ ảnh 1Cảnh ngập lụt do mưa lũ tại Cologne, Đức ngày 16/7/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số nạn nhân thiệt mạng trong đợt mưa lũ khủng khiếp ở Tây châu Âu đã lên đến 117 người, trong đó riêng tại Đức là 103 người.

Trong bối cảnh vẫn còn hàng trăm người mất tích, số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ khủng khiếp này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, số người thiệt mạng tăng chủ yếu ở bang Nordrhein-Westfalen đông dân nhất nước Đức và bang Rheinland-Pfalz.

Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz Malu Dreyer cho biết tình hình thảm hoạ tại bang này ngày càng diễn biến xấu hơn khi số nạn nhân xấu số liên tục tăng và dự kiến sẽ còn có thêm người thiệt mạng do thảm họa mưa lũ khủng khiếp xảy ra ở bang trên.

Theo bà Dreyer, khi nước bắt đầu rút thì lực lượng cứu hộ lại tìm thêm được nhiều thi thể bị đuối nước do ngập lụt.

Bà nhấn mạnh thảm hoạ kinh hoàng xảy ra tại bang Rheinland-Pfalz đã đe doạ sự tồn tại của con người khi những ngôi nhà bị phá huỷ hoàn toàn, hệ thống giao thông cầu đường bị sạt lở hoặc bị cây đổ, đồ đạc trôi và rác phủ kín khắp nơi.

Cho tới nay, mưa lũ chủ yếu tàn phá khu vực miền Tây nước Đức tuy nhiên tình trạng khẩn cấp cũng được ban bố tại khu vực Lörrach thuộc bang Baden-Württemberg ở phía Nam.

Tại bang này, thị trấn Inzlingen đã hoàn toàn bị cô lập do nước lũ chảy mạnh sau đợt mưa lớn trong đêm 15/7.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ trong khu vực.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận phải mất vài ngày nữa mới xác định được mức độ thiệt hại của đợt mưa lũ này.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Đức, mưa lớn tiếp tục có nguy cơ làm nước tràn bờ tại 2 con sông Rhein và Mosel ở phía Tây nước này, đồng thời đe dọa gây ngập lụt trên diện rộng trong những ngày tới.

Hơn 100 người đã thiệt mạng do mưa lũ kinh hoàng tại Đức và Bỉ ảnh 2Cảnh ngập lụt do mưa lũ tại Liege, Bỉ ngày 16/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Bỉ cũng ghi nhận ít nhất 12 người thiệt mạng do mưa lũ trong khi hơn 21.000 người ở vùng Wallonia lâm vào cảnh mất điện.

Cùng với Bỉ và Đức, Luxembourg và Hà Lan cũng là hai nước bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ này, trong đó riêng tại Hà Lan, hàng nghìn người dân ở thành phố Maastricht đã phải sơ tán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục