Bảng tỷ giá chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 2/5, đồng USD vẫn giữ được phần lớn mức tăng đạt được gần đây trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed) công bố quyết định về chính sách tiền tệ, trong khi các thị trường chứng khoán châu Á vừa trải qua một phiên chật vật khi giới đầu tư trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ trên khắp khu vực.

Cụ thể, tại thị trường Tolyo, khép lại phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản để mất 35,25 điểm, hay 0,16% xuống còn 22.472,78 điểm. Tại Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 9,77 điểm, hay 0,39% xuống còn 2.505,61 điểm.

Thị trường Trung Quốc cũng không nằm ngoài xu hướng trên, khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong để mất 84,57 điểm, hay 0,27% xuống còn 30.723,88 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải giảm nhẹ 1,05 điểm, hay 0,03% và chốt phiên với 3.081,18 điểm. Sydney là một trong số ít thị trường ghi nhận sắc xanh trong phiên này với mức tăng 35 điểm, hay 0,58% lên 6.050,20 điểm.

Khi các thị trường mở cửa trở lại sau dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động (1/5), giới đầu tư tập trung sự chú ý vào tuyên bố của Fed sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, cùng với các số liệu về dịch vụ và việc làm.

Dù Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất trong cuộc họp lần này, nhưng giới đầu tư sẽ phân tích thông báo sau cuộc họp của ngân hàng trung ương này để tìm kiếm những manh mối về những kế hoạch và lộ trình cho các đợt nâng lãi suất trong tương lai, khi thị trường đang có những quan điểm khác nhau về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất ba hay bốn lần trong năm nay.

Trong khi đó, triển vọng tích cực của nền kinh tế Mỹ, cùng với những lo ngại về các vấn đề thương mại và địa chính trị đang dần dịu xuống đã hỗ trợ cho đà tăng của đồng USD. “Đồng bạc xanh” đang thử thách ngưỡng 110 yen/USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng Hai, đồng thời cũng tăng giá so với đồng bảng Anh khi Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang tạm gác lại kế hoạch nâng lãi suất./.