Saudi Arabia triển khai thành phố phi lợi nhuận đầu tiên

Dự kiến, thành phố phi lợi nhuận được xây dựng trên diện tích khoảng 3,4 km2, sẽ hỗ trợ quá trình đổi mới, hoạt động kinh doanh cũng như các nhà lãnh đạo tương lai trong công tác phi lợi nhuận.
Saudi Arabia triển khai thành phố phi lợi nhuận đầu tiên ảnh 1Thành phố Riyadh được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu phát triển của khu vực phi lợi nhuận trên toàn cầu. (Nguồn: Flickr)

Ngày 14/11, Thái tử Mohammed bin Salman bin Abdulaziz Al Saud của Saudi Arabia đã thông báo phát động triển khai thành phố phi lợi nhuận đầu tiên của quốc gia này

Theo hãng thông tấn nhà nước Saudi cho biết thành phố Riyadh được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu phát triển của khu vực phi lợi nhuận trên toàn cầu và là nơi "ươm mầm" cho giới trẻ, các nhóm tình nguyện cũng như các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế.

Dự kiến, thành phố phi lợi nhuận được xây dựng trên diện tích khoảng 3,4 km2, sẽ hỗ trợ quá trình đổi mới, hoạt động kinh doanh cũng như các nhà lãnh đạo tương lai trong công tác phi lợi nhuận.

Thái tử Al Saud cho biết thành phố triển khai mô hình "kép" kỹ thuật số, là nơi tọa lạc các học viện, trường cao đẳng, một trung tâm hội nghị, một bảo tàng khoa học, một trung tâm sáng tạo để hỗ trợ tham vọng của các nhà cải cách trong khoa học và công nghệ thế hệ mới.

[Saudi Arabia thông báo kế hoạch cải tổ kinh tế 3.200 tỷ USD]

Ngoài ra, thành phố cũng là nơi hội tụ của các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp đổi mới nhằm thúc đẩy sự đóng góp của cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Thông báo triển khai thành phố phi lợi nhuận của Thái tử Saudi Arabia được đưa ra vài ngày sau khi quốc gia này thông báo trao quốc tịch Saudi Arabia cho một số cá nhân tài năng, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Giám đốc công ty Hoàng Gia Việt, và đại diện của công ty nông nghiệp Alquizar, thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Nông Lâm nghiệp Artemisa của Cuba, ký hợp đồng hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba

Theo hợp đồng, công ty Việt Nam Hoàng Gia Việt sẽ triển khai trồng điều và các loại cây ngắn ngày như lạc, đậu đen, đậu xanh, đậu tương trên diện tích 2.000ha tại tỉnh Artemisa của Cuba.

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.