Sec: Hoi nghi My-Trieu co the giup tranh chien tranh khu vuc hinh anh 1Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tấn xã Séc (CTK) dẫn lời Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Singapore là một diễn biến tích cực và hy vọng rằng tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết, đồng thời sẽ giúp tránh được mối đe dọa chiến tranh trong khu vực.

[Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hội kiến Tổng thống Hàn Quốc]

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Babis nêu rõ: "Thật đáng tiếc là các trường hợp khác trong quá khứ đã không được giải quyết như thế này và các cuộc đàm phán bao giờ cũng tốt hơn biện pháp can thiệp quân sự. Nếu nỗ lực của Tổng thống Trump diễn ra tốt đẹp và Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân thì đó sẽ là một thành công lớn."

Cùng ngày, các đảng phái chính trị tại Séc cũng hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, hy vọng cuộc họp này có thể giúp ổn định khu vực và giảm nguy cơ xung đột. Tuy nhiên, họ cho rằng còn quá sớm để đánh giá về kết quả cuộc gặp.

Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (KDU-CSL) Marian Jurecka nhấn mạnh: "Chúng ta hãy xem những bước cụ thể nào sẽ được thực hiện, nhưng điều quan trọng là phải mang lại sự ổn định cho khu vực và ngăn chặn xung đột"./.

(Vietnam+)