So nguoi chet do gia ret tiep tuc gia tang o vung Trung Tay nuoc My hinh anh 1Người dân dọn tuyết trên đường phố tại Saugus, Massachusetts, Mỹ, ngày 20/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Mỹ ngày 31/1 cho biết số người chết do giá rét tại khu vực Trung Tây nước Mỹ vẫn đang tiếp tục tăng lên và hiện đã lên tới 21 người.

Theo những quan chức này, tình hình thời tiết hiện tại đã ấm hơn so với những ngày trước đó, tuy nhiên vẫn không dễ chịu đối với những người vô gia cư và những người cao tuổi.

Số người chết do giá rét trên hiện đã cao hơn so với con số 12 người được thống kê trước đó sau khi có thêm 9 người tử vong tại thành phố Chicago, bang Illinois. 

[Thời tiết giá rét nguy hiểm bao trùm khu vực Trung Tây nước Mỹ]

Trước đó 2 ngày, chính quyền nhiều bang ở vùng Trung Tây đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi tình hình thời tiết tồi tệ nhất trong lịch sử đe dọa cuộc sống của người dân tại những tại những địa phương này.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia của Mỹ, đây là đợt rét nguy hiểm thứ 2 xảy ra tại khu vực Trung Tây sau đợt rét đầu tiên cách đây hơn 20 năm cũng tại khu vực này và khu vực Đông Bắc nước Mỹ.

Nguyên nhân của đợt rét này là do một khối không khí lạnh từ Bắc Cực tràn vào./.


Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)