Soc Trang: Sat lo bat ngo o ven song Hau, mot nha dan bi nhan chim hinh anh 1Hiện trường một vụ sạt lở bờ sông. (Nguồn: TTXVN)

Đêm 28/6, tại đoạn rạch Trà Ếch, thuộc ấp An Thạnh, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, Sóc Trăng, ven sông Hậu, một vụ sạt lở đã bất ngờ xảy ra, nhấn chìm toàn bộ một căn nhà của người dân.

Theo ông Trần Hoàng Sương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Lạc Tây, vụ sạt lở đã nhấn chìm căn nhà của gia đình ông Lương Tấn Khải xuống sâu khoảng 4m.

Căn nhà được xây dựng một phần trên đất liền, một phần sàn trên sông, diện tích sử dụng 84m2, tổng trị giá 180 triệu đồng. Nhà xây kiên cố nhưng do trụ móng bêtông thiết kế không vững chắc nên xảy ra lún sụt. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Kế Sách, Ủy ban Nhân dân xã An Lạc Tây, các ngành liên quan đã đến điểm sạt lở khảo sát, có kế hoạch phối hợp khắc phục cũng như hỗ trợ hộ ông Lương Tấn Khải sớm ổn định cuộc sống.

[An Giang: Sạt lở bờ sông, cuốn sập 150m đường liên thôn]

Vụ sạt lở một lần nữa báo động người dân vùng ven các sông, rạch gần sông Hậu cảnh giác với những hiện tượng sạt lở; đồng thời cần chấp hành tốt chủ trương của địa phương, không dựng nhà sàn dọc bờ sông khi không được phép.

Trước đó, vào rạng sáng 5/6, tại ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú (Sóc Trăng) cũng đã xảy ra vụ sạt lở lớn, làm một đoạn tuyến đường đất nằm cạnh sông Rạch Mọp (ranh giới giữa huyện Kế Sách và Long Phú) có chiều dài gần 30m, sâu 3m bị sạt lở. Số đất sạt lở ước tính gần 800m3.

Sạt lở đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn 40 hộ dân sinh sống ở khu vực ven sông Rạch Mọp.../.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)