Sớm giải quyết quyền lợi người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cử tri đề nghị làm rõ hơn các sai phạm và mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Sớm giải quyết quyền lợi người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ảnh 1Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Chiều 29/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gồm ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố; ông Nguyễn Hồng Hà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn; bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2 trước kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố lần thứ 15 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới.

Tại buổi tiếp xúc, ý kiến cử tri xoay quanh vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời cử tri đề nghị làm rõ hơn các sai phạm và mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một số ý kiến cho rằng kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa qua mới chỉ ra sai phạm của cơ quan, tổ chức có liên quan mà chưa đề cập đến một số nội dung người dân kiến nghị, khiếu nại. Từ đó, cử tri đề nghị cần làm rõ thêm một số vấn đề khác, trong đó có nội dung về ranh giới quy hoạch.

[Infographics] Những sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cử tri cho rằng sai phạm ở Thủ Thiêm đã được chỉ rõ, vì vậy, các cơ quan chức năng cần khẩn trương giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật, để người dân ổn định cuộc sống. Cử tri cũng phản ánh chung cư ở khu tái định cư của người dân Thủ Thiêm hiện nay đã xuống cấp, đề nghị lãnh đạo thành phố cần quan tâm đến vấn đề này.

Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận ý kiến của cử tri, đồng thời cho biết sẽ tổng hợp báo cáo với Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố và có ý kiến để Ủy ban Nhân dân Thành phố và các đơn vị liên quan tập trung giải quyết.

Liên quan đến các vấn đề của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết hiện Ủy ban Nhân dân Thành phố đang tích cực tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy sớm tổ chức thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Với những vấn đề khác mà cử tri phản ánh, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị Ủy ban Nhân dân Quận 2 rà soát, kiểm tra và trả lời người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục