‘Suối mát từ tâm’ chi viện lương thực cho người lao động nghèo

Câu lạc bộ Suối mát từ tâm đã phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp gạo và thực phẩm để chi viện cho hàng ngàn gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố.
Những món quà chuẩn bị được trao tận tay người lao động nghèo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những món quà chuẩn bị được trao tận tay người lao động nghèo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Thành phố Hồ Chí Minh, số ca nhiễm lên đến hàng nghìn ca mỗi ngày khiến cuộc sống người dân ngày càng khốn khó. Đặc biệt, các công nhân hay lao động nghèo thất nghiệp là những người cần được sự giúp đỡ vượt qua cơn bĩ cực.

Thấu hiểu khó khăn mà những người dân nghèo nơi đây đang phải trải qua, Câu lạc bộ thiện nguyện Suối mát từ tâm đã phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp gạo và thực phẩm để chi viện cho hàng ngàn công nhân đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

[Những ‘Chuyến xe thực phẩm 0 đồng’ ấm áp nghĩa tình]

Chỉ sau vài ngày, chiến dịch đã đón nhận hưởng ứng từ các nghệ sỹ, Hoa hậu, Á hậu cũng như các mạnh thường quân đóng góp. Lập tức 500 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, cá hoặc thịt heo, cá hộp, rau củ, bánh ngọt đã đến tay các gia đình công nhân đang gặp khó khăn.

Khác biệt với hình ảnh lộng lẫy tại sự kiện, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh và các người đẹp khác giản dị trong màu áo xanh tình nguyện đi trao quà cho bà con.

‘Suối mát từ tâm’ chi viện lương thực cho người lao động nghèo ảnh 1Nhu yếu phẩm sau khi được đóng gói sẽ chất lên xe chở đến cho người dân. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đoàn từ thiện đã đến khu nhà trọ trên đường Bùi Văn Ba và khu phong toả thuộc tổ 15,18,19 phường Tân Thuận Đông, quận 7 trao tận tay các hộ dân. Được biết, người dân tại các điểm này đa số là công nhân, bảo vệ, người bán vé số… đã thất nghiệp cả tháng vì lệnh phong tỏa.

Trên địa bàn quận 7 có hơn 6.500 gia đình công nhân đang làm việc tại Khu Chế xuất Tân Thuận. Họ có mức thu nhập chỉ đủ sống nếu làm việc hàng ngày nhưng vì giãn cách xã hội nên lại rơi vào cảnh bế tắc.

Không những thế, số lượng F0 tại khu vực này cũng lên đến con số 100. Vì vậy, những gói quà nhu yếu phẩm đến kịp thời là nguồn động viên lớn dành cho người dân và chương trình chi viện này sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới.

Bếp ăn thiện nguyện Suối mát từ tâm ra đời với mục đích phục vụ đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, bếp ăn đã phục vụ khoảng 42.000 suất ăn sau một tháng hoạt động.

Bên cạnh việc duy trì căn bếp nghĩa tình, Câu lạc bộ cùng các nàng Hậu và các mạnh thường quân vẫn thường xuyên tiếp tế lương thực cho các khu phong tỏa, điểm cách ly y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

‘Suối mát từ tâm’ chi viện lương thực cho người lao động nghèo ảnh 2Sẵn sàng lên đường. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục