Tai nan lau dai hoi o Australia lam nhieu hoc sinh thuong vong hinh anh 1Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AAP)

Đã có ít nhất 2 học sinh tử vong và nhiều em bị thương trong vụ tai nạn khi chơi với lâu đài hơi tại bữa tiệc kết thúc học kỳ của một trường tiểu học ở thành phố Devonport trên đảo Tasmania, phía Bắc Australia.

Cảnh sát thành phố cho biết sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hillcrest khi toàn trường tổ chức tiệc kết thúc học kỳ trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và đón Năm mới.

Những trẻ thiệt mạng đã rơi từ độ cao 10m xuống đất khi các em đang chơi trong lâu đài hơi này. Cơ quan chức năng đã triển khai trực thăng và nhóm cứu hộ đến hiện trường.

[Tài xế say rượu gây tai nạn nghiêm trọng ở Australia]

Đài Truyền hình quốc gia ABC phát đi những hình ảnh từ hiện trường cho thấy những tấm bạt của lâu đài hơi màu xanh lam mắc trên cây gần một con mương, nơi lâu đài này rơi xuống đất sau khi bị cuốn bay lên không trung. Nguyên nhân gây sự cố đang được xác định.

Thủ tướng Australia Scott Morrison gọi đây là sự việc đau lòng, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân./.

Duy Tùng (TTXVN/Vietnam+)