Taliban, My khong dat duoc thoa thuan nao trong vong dam phan moi hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, người phát ngôn lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid cho biết một nhóm đàm phán Taliban và phái đoàn Mỹ, những người tiếp tục các cuộc hội đàm tại Doha, đã không đạt được bất kỳ một thỏa thuận chung hay nhất trí về một văn kiện chung nào.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 3/3, người phát ngôn Mujahid viết rõ: "Vòng hội đàm hiện tại ở Doha đang tiến triển dựa trên cơ sở từng bước một. Vì vấn đề này hết sức quan trọng và nhạy cảm nên sự tiến triển của nó đang diễn ra với nhiều sự lo lắng và thận trọng."

[Taliban khẳng định hòa đàm với Mỹ đang tiến triển từng bước]

"Các cuộc hội đàm diễn ra trong tháng Một đã chứng kiến một thỏa thuận liên quan việc rút các lực lượng chiếm đóng và ngăn chặn Afghanistan bị lợi dụng chống lại các lực lượng khác, còn vòng đàm phán này bàn về những chi tiết và bản chất của hai vấn đề trên. Nó nên được đề cập là không có sự thấu hiểu nào đạt được về bất kỳ hiệp định hay văn kiện nào," người phát ngôn Mujahid cho biết.

Vòng đàm phán mới giữa Taliban và Mỹ khởi động tại Doha vào ngày 25/2. Ba ngày sau, Đặc phái viên của Mỹ về hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad đã miêu tả các cuộc đàm phán hiệu quả và cho biết hai bên sẽ dành hai ngày tiếp theo để thảo luận nội bộ rồi nối lại các cuộc hội đàm vào ngày 2/3./.

(Vietnam+)